Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt: Hành trình thiện nguyện kết nối trái tim yêu thương

18-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt: Hành trình thiện nguyện kết nối trái tim yêu thương by

KẺ SẶT – Phối hợp với nhiều ân nhân và các nhà tài trợ. Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt đã kết nối trái tim yêu thương trong chuyến hành trình thiện nguyện tại Gx. Phước Lý, hạt Phước Lý, Gp. Xuân Lộc hôm 15/06/2014 vừa qua. (Xem hình ảnh)

Mang tâm tư tình cảm của những người con cái Chúa, con cùng một Cha trong ngày mừng lễ Chúa Ba Ngôi. Các nhà tài trợ, quý ân nhân trong và ngoài của Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt đã đến thăm giáo xứ Phước Lý, một cánh đồng truyền giáo xa xôi và bát ngát thuộc hạt Phước Lý. Nơi đây có Cha Đaminh Trịnh Đình Cương, một quý Cha thân quen đã từng có thời gian mục vụ công tác tại giáo xứ Kẻ Sặt thuở nào.

Như một sự thăm viếng, điểm đến đầu tiên, Cộng đoàn Giêsu đã viếng thăm giáo xứ Thị Cầu, một giáo xứ cách giáo xứ Phước Lý không xa. Cùng với giáo xứ Phước Lý thì giáo xứ Thị Cầu này, hiện nay đang được coi sóc bởi Cha Đaminh Trịnh Đình Cương, hai giáo xứ với một linh mục. Khi đoàn thiện nguyện đến thì giáo xứ Thị Cầu vẫn còn đang trong quá trình xây dựng, vẫn còn đó những ngổn ngang chờ ngày hoàn thành. Đoàn đã tham quan và được biết: công trình xây dựng nhà thờ Thị Cầu diễn ra đã được nhiều năm, và đã được đón nhận trong tình yêu Chúa, thậm chí là được hiến một phần đất để xây dựng… Trải qua nhiều năm tháng, dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình dựng xây nhà Chúa. Cách riêng là nhận được sự cầu nguyện và sự chuyển cầu của Đức Mẹ Maria. Đến nay, trong niềm vui tạ ơn Chúa, Cha Đaminh đã định được ngày hoàn thành công trình.

Rời giáo xứ Thị Cầu, điểm đến thứ hai, Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt đã viếng thăm giáo xứ Phước Lý. Tại đây khi đoàn đến, Cha chánh xứ Đaminh và đông đảo tín hữu nơi đây đã nhiệt liệt chào đón hân hoan và dành cho Cộng đoàn Giêsu rất nhiều tình cảm quý mến và thân thương. Trong tình mến thương, Cộng đoàn Giêsu đã trao cho Cộng đoàn Phước Lý khoảng 60 phần quà tinh thần. Dù giá trị vật phẩm không lớn nhưng là toàn bộ tâm tình thương yêu của quý ân nhân mong muốn được sẻ chia, đồng hành, hầu tiếp thêm sức mạnh và mở ra hi vọng vươn lên.

Tiếp nhận lòng hảo tâm của đoàn thiện nguyện, Cha Chánh xứ Đaminh rất vui vì nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo của Cộng đoàn Giêsu. Cha Đaminh hi vọng, hoạt động tặng quà này sẽ là cầu nối thúc đẩy và làm ấm lòng tinh thần bà con nơi đây. Qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện đời sống tâm linh.

Tiếp đến, Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt đã sinh hoạt, giao lưu, tặng quà, và chụp ảnh lưu niệm với Cộng đoàn giáo xứ Phước Lý.

Như vậy, trong chuyến đi thiện nguyện này, dù chỉ mới là lần thứ hai hoạt động tông đồ bác ái nhưng Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt đã đào sâu học tốt điều răn Chúa dạy: “Mến Chúa Yêu Người”. Phải chăng đó chính là hoa trái của giờ chia sẻ Kinh thánh vào các tối thứ ba hàng tuần?

Sau cùng, thay mặt cho Ban Phụng Vụ xin cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành cùng Cộng đoàn Giêsu để san sẻ yêu thương cho những người kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, để cuộc sống ngày càng tốt đẹp và đáng sống hơn.