Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt mừng bổn mạng Thánh Gioan Tông đồ

28-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Cộng đoàn Giêsu Kẻ Sặt mừng bổn mạng Thánh Gioan Tông đồ by

KẺ SẶT – Cùng với giáo hội toàn cầu mừng kính Thánh Gioan Tông đồ, tác giả sách Tin mừng thứ tư. Trong Thánh lễ sáng 27/12/2014, Cộng đoàn Giêsu giáo xứ đã hân hoan mừng kính bổn mạng Ngài với trọn tấm lòng yêu mến thiết tha. (Xem hình ảnh)

Thánh Gioan Tông đồ là người môn đệ được Chúa Giêsu yêu thương nhất. Là anh em với Giacôbê, con ông Giêbêđê, là người đã được Chúa vinh hiển sáng láng, được Chúa sai đi dọn bữa tiệc vượt qua cùng với Thánh Phêrô. Đặc biệt, Ngài chính là người tông đồ duy nhất đã trung thành theo sát Chúa đến giờ phút cuối cùng trên Thánh Giá trong khi những người khác thì bỏ trốn vì sợ hãi. Vì yêu mến Chúa Giêsu cách sâu đậm nên Ngài đã can đảm làm chứng cho Tin mừng Chúa trước sự bắt bớ các Kitô hữu thời sơ khai. Tương truyền Ngài đã bị bắt đi đày ở đảo Patnmo thời Hoàng đế Domitiano. Sau đó, Ngài đã được thả về và mãi đến ngày cuối đời, Ngài vẫn luôn căn dặn mọi người hãy thương yêu nhau vì đó là toàn bộ những điều Chúa dạy. Bằng cảm nghiệm sâu sắc nhất của Ngài về tình yêu Thiên Chúa, Thánh sử thứ tư đã viết sách Tin mừng theo Thánh Gioan, sách Khải Huyền và để lại ba bức thư. Tất cả đều nói lên tình yêu thương dạt dào của Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người và Thiên Chúa là tình yêu: “Điều chúng tôi đã được nhìn thấy, đã được nghe, chúng tôi xin loan báo cho cả anh em nữa".

Với tâm tình mừng kính, trong bài giảng lễ, Cha Giuse đã mời gọi mọi người hãy chiêm ngắm cuộc đời của Thánh Gioan Tông đồ, hãy noi gương Ngài và mở rộng tấm lòng ra đón nhận Chúa, hầu cho lời Ngài tác động nuôi dưỡng. Đối với Cộng đoàn Giêsu giáo xứ, Cha đã kêu gọi cộng đoàn tham dự hãy cầu nguyện cách riêng cho Cộng đoàn Giêsu luôn một lòng hăng say yêu mến Lời Chúa, biết chia sẻ Lời Chúa, đặc biệt là sống Lời Chúa cách thấm nhuần để qua đó lời Ngài được chiếu sáng cho mọi người xung quanh.

Mừng lễ Thánh sử Gioan Tông đồ, mỗi người Kitô hữu đều được mời gọi sống sứ mạng loan truyền tinh thần của Thánh Gioan: “Điều chúng tôi đã được nhìn thấy, được nghe, chúng tôi xin loan báo cho cả anh em nữa".  Vậy chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau để ai nấy đều thấm nhuần tinh thần này, biết mở lòng ra đón nhận Lời Chúa cho phát sinh hiệu quả trong tâm hồn, cũng như để cho ánh sáng dẫn đường này đưa chúng ta đến gặp Chúa Giêsu, Đấng hằng sống và là Đấng cứu độ.

Trong niềm hân hoan, cuối lễ, cộng đoàn tham dự đã chúc mừng bổn mạng Cộng đoàn Giêsu bằng bằng một tràng pháo tay thật to.