Suy niệm Lời Chúa – Chúa nhật I Mùa Vọng năm C

09-12-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở Suy niệm Lời Chúa – Chúa nhật I Mùa Vọng năm C by

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG NĂM C (02/12/2018)

Lời Chúa: Gr 33,14-16 ; 1Tx 3,12-4,2 ; Lc 21,25-28.34-36

1. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca

(25) "Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét. (26) Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu, vì các quyền lực trên trời sẽ bị lay chuyển. (27) Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến. (28) Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc".

(34) "Vậy anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo Ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em, (35) vì Ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất. (36) Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người".

Đó là lời Chúa

2. Chia sẻ Tỉnh thức và Cầu nguyện

“Anh em đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc". Làm sao có thể đứng thẳng để đón nhận ơn cứu độ?

  • Một buổi liên hoan mừng công tại công ty, với một báo cáo tổng kết nhiều thành tựu vị Giám đốc đọc và mỗi thành viên trong công ty ai nấy đều nhận một khoản thưởng hậu hĩ được trích từ lợi nhuận kinh doanh vào Tài khoản mỗi người. Sao không vui! Sao không mừng!…. và sao không uống! Đó chính là một hình ảnh thường thấy trong cuộc sống ngày nay. “Chén chú chén anh” chúc mừng nhau thôi mà! Cũng nên lắm chứ! Vậy là tàn tiệc Anh đã may mắn về đến nhà nhưng thật không nhớ mình về bằng cách nào!!!?
  • Anh may mắn vì đã về đến nhà để rồi ngày mai anh hay tin một đồng nghiệp đã chết vì tai nạn giao thông!!!!!!
  • Anh may mắn vì chiều nay vợ anh đã dìu anh đến nhà thờ để “xem” lễ Chúa nhật. Nhưng tuy vào nhà thờ rồi nhưng với anh: Trên kia vị Linh mục đang làm gì vậy? Anh không hiểu! người ta đang hát gì vậy? Anh không hay! Vậy là đến cả việc XEM Lễ anh còn chẳng xem nổi nói chi đến tham dự thánh lễ!
  • Anh còn may mắn lắm vì sau một đêm ngủ dậy anh còn được nhắc nhở bởi gia đình và mọi người, về bữa tiệc tàn hại và cái chết của người đồng nghiệp, anh còn có Bí tích Giao hòa và cơ hội sửa chữa lại……
  • Nhưng nếu anh lại như người đồng nghiệp với anh trên kia thì sao? Cái chết – “như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh”? Liệu lúc đó anh có “Nhận ra” Đấng cứu chuộc anh đến không?
  • Còn tôi: không giống anh lắm! Cuộc sống tôi bận rộn hơn anh, chuyện làm ăn, chuyện kiếm tiền, chuyện đối phó với thương trường buôn bán, lừa lọc, mưu mẹo. Đứa nào cũng chỉ chực chờ móc túi, trộm cắp, cưỡng đoạt trục lợi của tôi. Mặt trời lặn lúc nào, tôi không quan tâm, vì còn phải sổ sách, chứng từ, hóa đơn,… Mặt trời lên: tôi lại lao vào buôn bán, kiếm tiền,…. một ngày mới lại như mọi ngày, bây giờ tôi cũng giàu nhưng chưa bao giờ thấy đủ.
  • Vốn lơn hơn rồi, tôi phải buôn bán nhiều hơn. Đối tác làm ăn liên tục đến với tôi. Thương vụ này đến thương vụ khác. Chuyện làm ăn mà, tôi có chơi bời hư hỏng gì đâu,!!!…. vợ con tôi đủ đầy, thiên hạ khen tôi giỏi giang, mọi người chúc tụng tôi thành đạt, thật sướng khi nghe người ta chúc tụng và tự nhủ phải cho họ khâm phục hơn nữa,… chuyện cầu nguyện, lễ lạy: nay không làm – mai làm nhưng công việc nay phải xong rồi còn việc khác!!!
  • Rồi một ngày: Thiên Chúa bảo nó rằng: "Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?" (Lc 13,20). Cái chết – “như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu tôi”?
  • Xem ra, tôi và anh chẳng khác gì nhau mấy! Một người không nhận ra Đấng Cứu Độ và một kẻ chẳng để Ngài Cứu Độ mình! Chúng ta ra đi giàu hay nghèo cũng chỉ mang được hai “Bàn tay trắng” về thế giới kẻ chết, chơi “Oảnh tù sì” trong bóng tối!!!
  • Lạy Chúa, xin thương xót chúng con. Xin “Quyến rũ” chúng con cho Chúa. Để mỗi giây phút cuộc đời con là những giây phút bên Chúa và với Chúa trong cầu nguyện và yêu thương. Xin gìn giữ con khỏi những đam mê và khoái lạc cuộc đời, để trông đợi ngày Chúa đến với con hay với toàn thể nhân loại này, trong Tỉnh Thức và Cầu Nguyện. Amen

CN I Mùa vọng 2018
Đốm Lửa Nhỏ

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI