Một chút cảm nhận về hồng ân Năm Thánh 60 năm thành lập giáo xứ Kẻ Sặt (1954 – 2014)

15-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Một chút cảm nhận về hồng ân Năm Thánh 60 năm thành lập giáo xứ Kẻ Sặt (1954 – 2014) by

KẺ SẶT – Sự kiện giáo xứ Kẻ Sặt miền Nam nhận 3 quả chuông và Tượng Đức Mẹ Mân Côi trong hai ngày 10/12/2014 và ngày 14/12/2014 đã thu hút rất đông cộng đoàn dân Chúa đến xem và nghinh đón.

Nằm trong chuỗi những sự kiện giáo xứ Kẻ Sặt miền Nam chuẩn bị Bế mạc ngọc khánh 60 năm thành lập giáo xứ. Bắt đầu từ những ngày đầu tháng 12/2014 thì các công việc chuẩn bị cho dịp đại lễ trọng đại này đã liên tục được diễn ra. Vừa trang trí cho dịp lễ Giáng sinh, vừa trang trí cho dịp lễ Bế mạc Năm Thánh. Tất cả đều diễn ra một cách trôi chảy và có tổ chức.

Đầu tiên là sự kiện 3 quả Chuông được đúc tại Ý do hãng chuông Fonderia Trebino thực hiện. Hãng Chuông Foberia Trebino toạ lạc ở Uscio tỉnh Genova thuộc vùng Liguria, là một trong những Hãng Chuông lớn nhất tại Ý. Chuông của Hãng thường được thiết kế để giật bằng điện không giật bằng tay, nên lực cân bằng gần như bằng không. Những công trình lớn Nhà thờ tại Ý đều do Hãng này thực hiện như là: St. Pietro, St. Maria Maggiore, St. Giovanni Laterano, St. Paolo fuori le Mura, St. Damaso… Vì thế, sự kiện 3 quả Chuông được vận chuyển từ Roma về tới giáo xứ Kẻ Sặt vào lúc 19 giờ ngày 10/12/2014, đã thu hút được sự quan tâm của các ân nhân, nhiều cộng đoàn dân Chúa đến thưởng thức những hình ảnh đầu tiên tại khuôn viên sân Nhà xứ. Lần lượt 3 kiện hàng từ từ được quý anh em trang trí đưa xuống xe và đặt xuống đất một cách cẩn thận. Trong niềm vui tạ ơn Chúa, Cha chánh xứ Giuse đã khui thùng một quả Chuông đầu tiên để tất cả bà con giáo dân có thể chiêm ngưỡng. Những hình ảnh ấn tượng đầu tiên theo ghi nhận được cho là tinh xảo và rất thẩm mỹ, đẹp từ hình dáng đến âm thanh của Chuông. Bộ Chuông mới này (một quả có đường kính 100cm, nặng 736kg, âm nốt Sol giáng; một quả có đường kính 80cm, nặng 375kg, âm nốt Si giáng; và một quả có đường kính 65cm, nặng 230kg, âm nốt Rê giáng)… Tất cả Chuông mới này khi giật đánh thì âm thanh của chúng sẽ cộng hưởng và tạo thành những nốt nhạc ngân vang mãi xa tít chân trời. (Xem hình ảnh)

Niềm vui lại được nhân rộng mãi ra khi sự kiện thứ hai là Tượng Đức Mẹ Mân Côi về tới giáo xứ Kẻ Sặt lúc 21 giờ ngày 14/12/2014. Cách đặc biệt, sự kiện này có lẽ được đánh giá là đáng chiêm ngưỡng nhất vì sự kiện này thậm chí còn thu hút đông đảo giáo dân hơn rất nhiều so với 3 quả chuông. Sau giờ Chầu Thánh Thể của giáo xứ, âm thanh của Ban trắc đã làm cho bầu khí nghinh đón Tượng Đức Mẹ Mân Côi trở nên khởi sắc hơn, vô hình đã thu hút được mọi con người đổ dồn về sân Thánh đường để đón xem. Từ quý Cha cho đến các cụ cao niên và các em thiếu nhi, tất cả đều rất hân hoan vui sướng vì sự kiện có một không hai này của giáo xứ. Những hình ảnh đáng nhớ này đã chứng minh cho tấm lòng yêu mến Mẹ Maria thiết tha và không gì có thể thay thế. Theo ghi nhận thì Tượng nặng 1.200kg, làm bằng chất liệu nhựa composite và Tượng đã được đặt một cách cẩn thận tại Tam Quan Thánh đường để đợi chờ mừng đại lễ sau đó mới được kéo lên và đặt dưới chân Tháp chính. (Xem hình ảnh)

Bằng niềm tin tuyệt đối vào Đức Maria Mân Côi và Thánh Cả Giuse, giáo xứ Kẻ Sặt đã và đang sống trong những giây phút hân hoan của ngày Bế mạc Năm Thánh 60 năm hồng ân. Chúng ta hãy cùng hát vang khúc ca cảm tạ lên Chúa vì đã thương ban muôn ơn lành cho những người con Kẻ Sặt hai Miền. Tình đoàn kết và gắn bó keo sơn đó không phải được xây dựng nên bằng sức lực của con người mà do bàn tay kỳ diệu của Thiên Chúa. Vì chưng nó đã được chứng minh bằng máu và nước mắt qua những chặng đường khó khăn, cụ thể là qua các gương chứng nhân đức tin, đã đặt nền móng cho sự trưởng thành về một giáo xứ có bề dày lịch sử thật đáng khâm phục với ước mong những thế hệ con cháu đời sau sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống cao đẹp này.

Kẻ Sặt, ngày 15 tháng 12 năm 2014
Truyền Thông Giáo Xứ Kẻ Sặt

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI