Niềm vui của Làng Sặt

26-11-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở Niềm vui của Làng Sặt by

Ðức cha Giuse Vũ Văn Thiên là một người con gốc Kẻ Sặt, giáo phận Hải Phòng. Việc ngài được bổ nhiệm trong cương vị mới đem lại niềm vui và cũng gợi lên nhiều tâm tình nơi những người cùng quê với vị tân Tổng Giám mục tại họ đạo Kẻ Sặt miền Nam thuộc giáo phận Xuân Lộc.

Linh mục Martino Nguyễn Đình Hoàng, Cha phó Kẻ Sặt

Người làng Sặt có mối liên hệ với nhau rất chặt chẽ. Dù cho ở cách nhau hai đầu đất nước nhưng hễ có sự kiện gì ở xứ ngoài Bắc hay xứ trong Nam thì giáo dân hai xứ đạo cũng sắp xếp đến dự cùng nhau. Đức cha Giuse mỗi khi có dịp vẫn ghé lại đây để thăm hỏi, dâng lễ cùng bà con nên họ rất quen thuộc với ngài. Ngay sau khi nhận được thông tin chính thức về việc Tòa Thánh bổ nhiệm Đức cha vào chức vụ mới, chúng tôi loan báo ngay và thấy bà con rất vui. Dự kiến sắp tới, Hội đồng Mục vụ và bà con trong xứ sẽ tổ chức đi Hà Nội để tham gia thánh lễ tựu chức của ngài. Có lẽ đây cũng là sự khích lệ lớn để các giáo hữu thêm tích cực động viên con cái mình dấn thân vào đời dâng hiến, để kéo dài truyền thống của xứ đạo có đông ơn gọi linh mục, tu sĩ từ bao năm qua.

 

Bà Phạm Thị Xuân

Những lần Đức cha về dâng lễ đồng tế ở xứ, tôi đều sắp xếp tham gia. Tôi thích nghe ngài giảng, thích sự bình dị, cởi mở và vui tính của ngài mỗi khi chuyện trò cùng giáo dân. Dẫu không thể thường xuyên gặp gỡ nhưng tôi vẫn luôn nhớ hình ảnh Đức cha Giuse thân thiện và tươi vui. Ngài được Đức Giáo Hoàng tin tưởng giao cho sứ vụ mới, tôi mừng cho ngài. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban cho Đức tân Tổng Giám mục thật nhiều sức khỏe. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và dẫn dắt ngài tìm được đúng hướng trong mỗi công việc, để ngài lèo lái con thuyền giáo phận giữa bao nguy khó đường đời và đưa được nhiều người về với Chúa hơn.

 

 

Ông Phạm Quang Huy

Là thành viên trong gia đình thân tộc với Đức cha Giuse, mấy ngày nay, anh chị em chúng tôi đang họp bàn để tổ chức chuyến đi Hà Nội dự thánh lễ trọng đại của ngài. Chúng tôi cũng đã xin cha sở dâng thánh lễ cảm tạ Chúa vì ơn Ngài ban xuống cho Đức tân Tổng Giám mục và cho cả dòng tộc. Thật khó để diễn tả được cảm xúc trong mỗi người. Bầu khí trong gia đình, họ tộc hình như cũng trở nên náo nhiệt hơn. Anh chị em gặp nhau cười vui hớn hở, truyền tai nhau tin vui. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấy lo vì hiểu rằng Đức cha sẽ phải đối mặt với những thách thức của thời đại, những biến chuyển của đời sống, của con người… Vì vậy, mọi người đều bảo nhau cầu nguyện nhiều hơn để xin ơn Chúa cho ngài được hồn an xác mạnh, được nhận ra ý Chúa nơi những công việc cần thực hiện.

 

Anh Phạm Công Danh

Từng có dịp được gặp Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên ở ngoài đời nên tôi luôn cảm thấy ngài rất thân quen. Ngài có một nụ cười tươi kèm theo khuôn mặt đầy phúc hậu, phong thái cũng rất gần gũi. Những bài giảng của Đức cha luôn thu hút và có liên hệ mật thiết với cuộc sống đời thường. Nghe tin Ngài đã được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng Giám mục, tôi cũng mừng cho Tổng Giáo phận Hà Nội có người mục tử mới đầy lòng nhiệt thành, năng động và trẻ trung sẽ dẫn dắt đoàn chiên. Cầu xin Chúa ban cho ngài thật nhiều ơn khôn ngoan cũng như thật nhiều sức khỏe để có thể hoàn thành thật tốt sứ vụ mới mà Chúa và Hội Thánh đã trao phó.

 

 

Ông Phạm Văn Cứu

Bây giờ người ta hay nói rằng ơn gọi linh mục càng lúc càng ít mà làng Sặt lại có được một người con làm Giám mục rồi lại vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục thì chúng tôi ai nấy đều vui lắm. Mà càng vui, càng hãnh diện càng phải cầu nguyện cho Đức tân Tổng Giám mục nhiều hơn nữa. Khi nhìn vào gia đình riêng của mình, tôi đã thấy đầy những khó khăn, trắc trở phải vượt qua, có lắm lúc thấy mệt mỏi chỉ muốn buông tay, nói chi đến Đức cha phải chăm lo cho cả Tổng Giáo phận to rộng với đủ vấn đề lớn nhỏ. Làm chủ chăn một đoàn chiên đông đảo không bao giờ là điều dễ dàng, vậy nên tôi nghĩ rằng ngài cần nhiều sự đồng hành, chia sẻ và nâng đỡ của mọi người để làm tốt trọng trách được trao.

 

Trúc Yên
Nguồn: cgvdt.vn

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW