Thánh lễ tri ân tổ tiên dịp mừng kỷ niệm 120 năm Công đồng Bắc Kỳ tại Kẻ Sặt

30-12-2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tri ân tổ tiên dịp mừng kỷ niệm 120 năm Công đồng Bắc Kỳ tại Kẻ Sặt by

Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông toà Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ tri ân tổ tiên dịp mừng kỷ niệm 120 năm (1900-2020) Công đồng Bắc Kỳ, tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt, vào hồi 19h00 ngày 27 tháng 12 năm 2020. | Xem thêm ảnh

Cùng hiệp thông trong tâm tình với Đức Tổng Giuse, có cha quản hạt và cũng là cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, quý cha quê hương cùng quý cha thân quen và đông đảo cộng đoàn tín hữu tham dự, trong đó có một số tín hữu lân cận, một số khác là người con Kẻ Sặt Miền Nam.

Trong lời ngỏ khởi đầu, Đức Tổng đã nói lên ý nghĩa của Thánh lễ đặc biệt này, như lời tri ân sâu sắc với các bậc tiền nhân, bởi lẽ “Kẻ Sặt Nam hay Bắc được như ngày hôm nay là nhờ những hy sinh gian khổ của các thế hệ đi trước để lại”. Cùng với lời tri ân tổ tiên và lời cảm tạ dâng Chúa, Đức Tổng mời gọi người tín hữu Kẻ Sặt tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, để xây dựng giáo xứ lớn mạnh, quê hương thăng tiến.

Trong khung cảnh lễ Thánh Gia, Đức Tổng nhấn mạnh đến ý nghĩa gia đình. Con Thiên Chúa xuống thế làm người đã đến trong gia đình và cũng được giáo dục trong gia đình để trở thành Đấng cứu độ trần gian. Đạo Chúa cũng như Truyền thống dân tộc đều đề cao những nét đẹp trong gia đình, đặc biệt là lòng hiếu thảo. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày nay không ít người trẻ quan niệm lệch lạc về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Không ít gia đình rơi vào tình trạng khủng hoảng và bế tắc cho thấy điều ấy. Đây cũng là lý do Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chọn đường hướng mục vụ cho năm 2021 là “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”. Với ý hướng ấy, người cha chung mời gọi mỗi gia đình hãy noi gương Thánh Gia để xây dựng gia đình ấm êm và vững bền.

Hướng về ngày mừng kỷ niệm 120 năm Công đồng Bắc Kỳ tại Kẻ Sặt, Đức Tổng nhắc đến truyền thống tốt đẹp nơi Kẻ Sặt và mời gọi mỗi gia đình hãy sống đạo tốt để góp phần làm cho gia đình giáo xứ này ngày một phát triển, xứng với bề dày đức tin và truyền thống mà các tiền nhân đã dày công gầy dựng.

Tiếp theo Thánh lễ là đêm diễn nguyện. Nội dung xoay quanh tấm gương sáng của 26 anh hùng tử đạo Kẻ Sặt cùng những bước thăng trầm của cộng đoàn đức tin nơi đây. Tất cả thể hiện niềm tự hào về một đức tin kiên vững và hào hùng của các chứng nhân; đồng thời đó cũng là thông điệp gửi đến cho người tín hữu Kẻ Sặt hôm nay, hãy viết tiếp trang sử anh dũng của quê hương thân yêu này.

Đỉnh cao của dịp mừng kỷ niệm này là Thánh lễ đại triều, do Đức Tổng Giuse chủ sự cùng với sự đồng tế của các Giám mục giáo tỉnh Hà Nội, sẽ diễn ra vào lúc 10h00 ngày mai (28/12), tại nơi đã diễn ra Công đồng cách đây vừa tròn 120 năm.

BTT GP
Nguồn: gphaiphong.org
About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW