Giáo xứ Kẻ Sặt: tuyên dương và phát thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc

09-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt: tuyên dương và phát thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc by

Đến hẹn lại lên, với mục đích động viên và khích lệ tinh thần các em Thiếu nhi trong Giáo xứ tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc trong học tập. Chiều ngày 08/08/2013, tại thánh đường Giáo xứ, Ban khuyến học đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và trao phần thưởng học sinh giỏi cho các em trong năm học (2012 – 2013). (Xem hình ảnh)

Tham dự lễ tuyên dương và phát thưởng có sự hiện diện của quý Cha, quý Dì, quý chức Ban hành giáo, quý vị đại diện các Ban ngành, Đoàn thể, quý vị phụ huynh, và đông đảo cộng đoàn đã đến tham dự thánh lễ để chia vui với các em và gia đình.

Trong bài Tin Mừng Thánh Đaminh chiều nay, Cha chánh xứ hi vọng các Thiếu nhi hãy noi gương Thánh Đaminh, luôn luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị để chờ đợi Chúa mời gọi. Lúc này có thể Chúa chưa đòi hỏi gì. Nhưng bằng sự nỗ lực của các con, là các con hãy học tập văn hoá cho thật tốt, học giáo lý cũng phải tốt để sau này các con có thể trở thành những trí thức Công giáo, góp phần bênh vực Giáo hội, sẵn sàng loan báo Tin mừng Chúa Kitô cho mọi người. Và để xây dựng cho chính mình một tương lai tốt đẹp ngay từ bây giờ, các con hãy sống đời sống ngoan hiền, đạo đức, thánh thiện và nhất là trở thành những người con ngoan, trò giỏi mang lại nhiều ích lợi cho gia đình, Giáo xứ, Giáo hội, và cho cả xã hội nữa. Xin chúc các con được thành công.

Sau thánh lễ là phần tuyên dương và phát thưởng, Ông trưởng Ban khuyến học phát biểu cụ thể trong năm học (2012 – 2013) vừa qua Giáo xứ có 197 em học sinh xuất sắc bao gồm:

  • 77 em học sinh cấp 1 đạt từ 19 điểm trở lên
  • 36 em học sinh cấp 2 đạt danh hiệu học sinh giỏi
  • 59 em học sinh cấp 3 tốt nghiệp PTTH đạt 45 điểm trở lên
  • 1 em học sinh thủ khoa tỉnh với số điểm 28
  • 23 em học sinh đạt giải cấp thành phố và tỉnh
  • Và đặc biệt có 2 em học sinh đạt giải cấp quốc gia.

Và trong tinh thần chung, Cha chánh xứ đã trực tiếp tuyên dương 197 em học sinh xuất sắc, và khích lệ tinh thần học tập của các em, mong muốn các em sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập, xác định đúng phương hướng mục đích của bản thân để đạt những kết quả tốt học tập tốt hơn nữa. Những phần thưởng nhà mà Ban khuyến học trao tặng cho các con mang một ý nghĩa tinh thần rất to lớn, bởi đó là niềm tự hào, là nỗ lực được ghi nhận của các con trong quá trình học tập. Các con được nhận phần thưởng làm cho Cha rất vui mừng và hãnh diện vì các con đã và đang góp phần vào truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ. Các con là những Thiếu nhi ngoan hiền, giỏi dang, là tương lai của Giáo xứ. Các con hãy cố gắng tích cực học tập nhiều hơn nữa: “thắng không kiêu, bại không nản”, hãy vươn lên một cách mạnh mẽ để trưởng thành hơn nữa, biết góp nhặt những kiến thức văn hoá, tích cực rèn luyện nhân cách để vừa có đức vừa có tài. Đó là điều mà Cha hằng ao ước. Cầu chúc cho tất cả các con đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong năm học mới.

Quả vậy, sau một năm miệt mài, vất vả với việc học, dành được những thành tích xuất sắc. Hôm nay, các em đã được Giáo xứ tuyên dương. Được đọc tên, các em lên lãnh thưởng với tâm tình trang nghiêm, sốt sắng, đầy phấn khởi. Và cộng đoàn cũng chia vui, khích lệ tinh thần học tập của các em bằng những tràng pháo tay thật lớn và dài. Bản thân các em và phụ huynh của mỗi em được lãnh thưởng cũng cảm thấy tự hào về con em của mình. Ngoài việc tận tay trao những phần quà cho các em. Cha chánh xứ và đại diện các Ban ngành, đoàn thể còn động viên, khích lệ các em bằng những lời nói chân thành, đầy lòng yêu mến. Đồng thời cũng kỳ vọng Chúa sẽ luôn đồng hành với các em nơi trường học và xã hội.

Thay lời và đại diện cho tất cả các bạn thiếu nhi trong Giáo xứ nói chung và riêng 197 bạn Thiếu nhi được tuyên dương và phát thưởng, em đạt giải cấp quốc gia gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Cha, quý Dì, quý chức Ban hành giáo, quý vị đại diện các Ban ngành, Đoàn thể, quý vị phụ huynh, và tất cả mọi người, vì qua vòng tay yêu thương của mọi người đã dành tặng cho Thiếu nhi những điều tốt đẹp nhất, giúp Thiếu nhi trưởng thành về mọi mặt. Xin Thiên Chúa qua tay Mẹ Mân Côi, Thánh Cả Giuse trả công bội hậu cho quý Cha và quý vị luôn được hồn an xác mạnh, luôn đầy tràn ơn thánh. Thiếu nhi xin hứa sẽ nỗ lực thật nhiều để trở thành người con ngoan nơi gia đình, gương mẫu trong Giáo xứ, trò giỏi nơi trường học, để mà luôn xứng đáng với sự yêu thương và khích lệ của quý Cha, quý vị đã dành cho Thiếu nhi, cụ thể là những bạn học sinh được tuyên dương và phát thưởng ngày hôm nay.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, buổi lễ tuyên dương và phát thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao của Giáo xứ đã kết thúc trong niềm vui và sự tin tưởng của tất cả phụ huynh. Có thể nói, những kết quả về văn hóa mà các em đạt được hôm nay sẽ là một hành trang vững chãi về đức tin cho các em mai sau. Ước mong rằng, các em luôn cố gắng để nguồn tri thức luôn được triển nở trong tâm hồn các em.

Cuối cùng, xin hẹn gặp lại tất cả các em vào năm tới “Kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Ban khuyến học Giáo xứ Kẻ Sặt”.

Camera – Nhật Hoàng

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW