Thư chung về cuộc bầu chọn BHG của Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú

03-05-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thư chung về cuộc bầu chọn BHG của Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú by

TOÀ GIÁM MỤC XUÂN LỘC

210 HÙNG VƯƠNG – XUÂN BÌNH
TX. LONG KHÁNH – ĐỒNG NAI

Số 23-13/TĐD

Long Khánh, ngày 24 tháng 04 năm 2013

Kính gửi:  Quý Cha Quản Hạt
                Quý Cha Chánh – Phó xứ và Quý Chức TV/Ban Hành Giáo
                Các Giáo xứ – Giáo phận Xuân Lộc

Trọng kính Cha Quản Hạt, Quý Cha và Quý Chức

Để cuộc bầu chọn Quý Chức BHG nhiệm kỳ 2013 – 2017 được diễn ra tốt đẹp, chúng con xin kính trình Quý Cha Quản hạt, và Quý Chức thêm một số điểm sau:

Toà Giám Mục đã có văn thư và trao đổi thống nhất với Ban Tôn giáo Tỉnh. Theo đó, xin Quý Cha và Quý Giáo xứ:

1. Tiến hành bầu chọn đúng như lịch bầu chọn đã phổ biến.
  2. Giáo xứ báo cáo bằng văn bản Danh sách ứng viên Đã được TGM chấp thuận, và ngày giờ, hình thức bầu chọn do UBND Phường (Xã) để được giúp đỡ tiến hành thuận lợi. Cha Quản hạt báo cáo ứng viên cấp hạt cho UBND Thành phố (Huyện) hoặc Tỉnh (nếu Hạt nằm trên nhiều Huyện).
  3. Sau khi có kết quả bầu chọn thì Cha xứ và 4 vị trúng cử họp kín phân nhiệm (theo khả năng và điều kiện phục vụ, không theo số phiếu đắc cử). Có thể chọn thêm tối đa 4 Uỷ viên. Giáo xứ tiếp tục bầu chọn Ban Trị sự Giới, Ban Điều hành Họ đạo và Ban Phục vụ Hội đoàn (nếu có).
  4. Sau khi được bổ nhiệm, Giáo xứ báo cáo bằng văn bản cho UBND Phường (Xã) Danh sách Quý Chức BHG (gồm đủ Thường vụ – Ban Trị sự Giới – Ban Điều hành Họ đạo và Ban Phục vụ Hội đoàn [nếu muốn]). Cha Quản hạt báo cáo Danh sách Quý Chức cấp Hạt cho UBND Thành phố (Huyện) hoặc Tỉnh (nếu Hạt nằm trên nhiều Huyện).
  5. Giáo xứ tổ chức tuyên dương Quý Chức mãn nhiệm thanh thoả và tuyên hứa nhận chức cho Tân Ban Hành Giáo vào ngày Chú nhật 19/05/2013 – Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.
  6. Cấp Hạt và Cấp Giáo phận tiến hành bầu chọn theo lịch bầu chọn đã phổ biến.
  7. Quý Chức TV/BHG/Giáo xứ (GHBL), TV/BHG + BTS + BPV cấp Giáo hạt và Giáo phận tham dự Thánh lễ mừng lễ bổn mạng Thánh Phêrô – Phaolô, từ 8h – 12h ngày Chú nhật 30/06/2013 tại Toà Giám Mục Xuân Lộc.
  8. Tất cả Quý Chức BHG nhiệm kỳ 2013 – 2017 đều tham dự bồi dưỡng trong các ngày Thứ bảy và Chúa nhật thuộc tháng 07/2013 theo ngày giờ và địa điểm đã thông báo.

Trân trọng kính chào Cha Quản hạt, Quý Cha và Quý Chức.

TM. TGM/XL

Lm. Vinh Sơn Đặng Văn Tú