Thông báo về việc khai mở Năm Thánh: Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt

23-11-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thông báo về việc khai mở Năm Thánh: Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt by

GIÁO XỨ KẺ SẶT – BAN HÀNH GIÁO

THÔNG BÁO MỞ NĂM THÁNH

KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ KẺ SẶT

( 1954 – 2014 )

Kính gửi:   Quý Cha, Quý Tu Sĩ
                   Quý Cụ, Quý Chức, Quý Ông Bà – Kẻ Sặt trong và ngoài nước.
                   Quý Giáo Khu, Giáo Họ, các Giới, và các Ban ngành Đoàn thể.
                   Cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Vào năm 1954, sau Hiệp định Genève, một phần giáo dân Giáo xứ Kẻ Sặt thuộc Giáo phận Hải Phòng Miền Bắc đã di cư vào Miền Nam lập nghiệp tại vùng đất Hố Nai, tỉnh Biên Hoà, và hình thành Giáo xứ Kẻ Sặt Miền Nam, nay thuộc Giáo phận Xuân Lộc. Trải qua ngót 60 năm, nhờ ơn Chúa, Giáo xứ ngày một vững mạnh và phát triển. Hiện nay có 1.630 gia đình và 6.300 giáo dân.

Đây là dịp để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã và đang đổ tràn trên Giáo xứ, và cũng để giúp thế hệ hiện tại biết ơn tiền nhân bằng việc duy trì và thăng tiến đời sống Đức tin, canh tân đời sống cho phù hợp Tin mừng.

Được sự chấp thuận của Đức Giám mục Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc. Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn, đại diện cộng đoàn Giáo xứ đã xin Đức Thánh Cha qua Đức Hồng Y Mauro Piacenza Chánh Toà ân giải tối cao Vatican – Roma, ban phép được mở Năm Thánh nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt. Khai mạc vào Thứ Tư ngày 01/01/2014 và Bế mạc vào Thứ Tư ngày 17/12/2014. Đồng thời cũng xin Đức Thánh Cha ban Ơn Toàn Xá cho những ai đến tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Xứ Kẻ Sặt, trong khi tuân giữ những quy định theo luật định, vào những ngày lễ sau:

1. Thứ Tư ngày 01/01/2014: Lễ Mẹ Thiên Chúa, đầu Năm Dương Lịch. Khai mở Năm Thánh.
  2. Thứ Ba ngày 13/05/2014: Lễ Kỷ niệm Cung hiến Nhà thờ Kẻ Sặt tròn một năm.
  3. Chúa Nhật ngày 05/10/2014: Kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng Giáo xứ.
  4. Thứ Tư ngày 17/12/2014: Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ. Bế mạc Năm Thánh.

Ban Hành Giáo xin trân trọng thông báo việc mở Năm Thánh tại Giáo xứ Kẻ Sặt cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ biết để hiệp thông và tham dự các cử hành Năm Thánh, hầu đón nhận được nhiều ơn lành của Thiên Chúa và gia tăng tình hiệp thông trong Giáo xứ.

Bên cạnh đó Giáo xứ cũng tổ chức thực hiện “Kỷ yếu 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt”. Kỷ yếu sẽ ghi lại những dấu mốc quan trọng, những thành tựu, những hy sinh, và những kỷ niệm khó quên của Giáo xứ trong suốt 60 năm qua. Kỷ yếu cũng nhằm động viên, khích lệ thế hệ ngày nay hiểu rõ hơn quá trình xây dựng và trưởng thành của Giáo xứ, với biết bao đóng góp của các thế hệ đi trước để tiếp tục phấn đấu xây dựng đưa Giáo xứ thăng tiến hơn, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ.

Để có một món quà ý nghĩa chào mừng ngày lễ trọng đại này. Ban biên tập kỷ yếu rất mong nhận được nhiều bài viết, tư liệu của quý Cha, quý Tu sĩ, quý Cụ, quý Chức qua các thời kỳ của tất cả các Ban ngành Đoàn thể và cộng đoàn giáo dân Kẻ Sặt trong và ngoài nước. Nội dung bài viết hướng vào chủ đề Lịch sử Giáo xứ, các mặt hoạt động của Giáo xứ, những đóng góp cho Giáo phận và Giáo hội (các Linh mục, Tu sĩ,…), những khuôn mặt nổi bật trong thời gian qua, những hoạt động hiện nay, thành viên của Giáo xứ cũ hoạt động khắp nơi, những dự phòng cho tương lai của Giáo xứ, những thách đố và những khó khăn hôm nay, và những điều mong ước,… hoặc những hình ảnh, tư liệu đánh dấu những bước đi của Giáo xứ từ nhiều góc độ khác nhau. Thời gian nhận bài từ nay cho đến hết ngày 19/03/2014.

Rất mong sự ủng hộ của quý vị bằng tấm lòng và tinh thần trách nhiệm. Xin trân trọng cảm ơn.

Bài viết xin gửi về địa chỉ: Ông Phạm Văn Huy (Thư ký BHG). Số 1/2 Khu phố 3, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0987939915.

Nếu quý vị nào ở xa không thể liên hệ được thì có thể gửi hình ảnh, bài viết, và tư liệu theo hộp thư điện tử Email: kesatchurch@gmail.com.

Người viết có thể sử dụng bút danh nhưng cần kèm họ tên, địa chỉ, điện thoại để tiện liên hệ.

Kẻ Sặt, ngày 20 tháng 11 năm 2013

Hợp thỉnh Cha Chánh Xứ                                                                  TM. Ban Hành Giáo

Đã ký                                                                                                   Đã ký

Giuse Trần Phú Sơn                                                                   Giuse Phạm Tấn Cường