20-11-2012 Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ mừng bổn mạng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo Lý Viên và Ca đoàn Thiện Chí by

Hố Nai – Ngày 24 tháng 11, Giáo hội Việt Nam chính thức mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Vào ngày này, có rất nhiều Hội đoàn Giáo xứ trong Giáo hạt mừng Lễ Bổn Mạng và Giáo xứ Kẻ Sặt cũng vậy. Bởi là lễ trọng nên phải dời vào Chúa Nhật. Chúa Nhật cuối cùng của Năm Phụng Vụ là Lễ Chúa Kitô Vua, nên lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được mừng vào Chúa Nhật trước Lễ Chúa Kitô Vua.

Chúa Nhật ngày 18/11/2012, vào Thánh lễ thứ ba, tại nhà thờ giáo xứ, Cha Phó xứ PL. Đinh Châu Khâm long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng của Các Anh Chị Em Giáo Lý Viên – những người luôn tình nguyện dấn thân phục vụ Chúa, Giáo hội và anh chị em trong một sứ mệnh đặc biệt của việc rao giảng Tin Mừng. Công việc của họ phản ảnh chính cuộc sống của Đức Kitô, sẵn sàng trao ban những giáo huấn của Đức Kitô cho những người học giáo lý. Họ luôn được Chúa Thánh Thần soi sáng, giúp sức để công việc giảng dạy, truyền đạt Lời Chúa được hiệu quả, đồng thời luôn sống mật thiết với Thiên Chúa, noi gương Đức Giêsu nhằm sống theo đường lối giảng dạy tình yêu tuyệt vời. Và hôm nay họ mừng kính bổn mạng, chúng ta hãy chúc mừng họ, đồng thời cầu xin Chúa giúp cho họ hãy mãi sống theo đường lối của Các Thánh Tử Đạo, noi gương các Ngài – khôn ngoan, anh hùng và đức hạnh, dám sống dám chết vì tình yêu, hiên ngang rao giảng và luôn vững tin tình yêu vào Đức Kitô, giống như lời của Thánh Phaolô Tông đồ định nghĩa: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi", hoặc cách mạnh mẽ hơn: "Với tôi, sống là Đức Kitô”.

Cùng chung niềm vui với Giáo Lý Viên (lễ buổi sáng) cử hành ngày Lễ Bổn Mạng trọng đại này còn có Ca đoàn Thiện Chí (lễ buổi chiều) của Giáo xứ. Họ cũng chọn lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm Bổn Mạng. Với tinh thần khôn ngoan, ước muốn hát ca tụng Thiên Chúa, khao khát phục vụ Thiên Chúa và Cộng đoàn. Ca đoàn Thiện Chí là một phần không thể thiếu trong các Thánh lễ của giáo xứ, ở cấp bậc nào thì sự hiện diện của họ, thiện chí của họ cũng có thể giúp ích cho Nhà thờ hay trong các giờ phụng vụ khác. Nhiệm vụ của họ rất quan trọng và cần thiết. Cách riêng, hoà cùng với tinh thần của Các Thánh Tử Đạo hôm nay, chúng ta hãy cùng chúc mừng và cầu nguyện cho họ sẽ mãi luôn đạo đức, tận tuỵ, hy sinh và ca tụng Thiên Chúa tình yêu đến muôn muôn đời.

Sau Thánh lễ chiều, cả hai Cha Chánh xứ và Phó xứ đều chúc mừng Anh Chị Em Giáo Lý Viên, Ca đoàn Thiện Chí và đã có bữa tiệc thân mật quây quần cùng nhau.

1. Hình ảnh lễ mừng bổn mạng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo Lý Viên (Xem hình)
  2. Hình ảnh lễ mừng bổn mạng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Ca đoàn Thiện Chí (Xem hình)

Ảnh: Nhật Đức