Giáo Lý Viên mừng lễ bổn mạng các Thánh Tử đạo Việt Nam

15-11-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo Lý Viên mừng lễ bổn mạng các Thánh Tử đạo Việt Nam by

KẺ SẶT – Chung niềm vui với toàn thể Giáo hội Việt Nam mừng kính các Thánh Tử đạo. Lúc 7 giờ sáng Chúa nhật ngày 13/11/2016, tại Thánh đường giáo xứ, Ban Huấn Giáo đã hân hoan mừng lễ bổn mạng các Ngài trong bầu khí phụng vụ tràn ngập một sắc đỏ, hoà quyện là tiếng hát khen tung hô hùng tráng. Thánh lễ do Cha đặc trách Martino chủ sự. Cùng dâng lễ có quý Dì, quý Chức, quý phụ huynh, đại diện Giới, các Đoàn thể và hàng trăm Thiếu Nhi đến dự và chúc mừng. Xem hình ảnh

Với đức tin của lòng cậy trông và yêu mến, thánh lễ được khởi đầu bằng nghi thức đọc văn tế trước di ảnh của các vị thánh Tử đạo. Toàn thể Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đã cùng với Cha chủ tế sốt mến dâng nén hương lòng kính nhớ trọng thể các vị thánh nhân với nguyện ước noi gương các Ngài sống chứng tá đức tin anh dũng giữa một xã hội hôm nay.

Ngày lễ bổn mạng chung của anh chị em Giáo Lý Viên (GLV) được nối tiếp bằng kiệu rước tôn vinh thánh tích của các anh hùng đức tin. Trong tâm tình hỷ hoan của dân Chúa, mỗi người trong tay một cành lá hân hoan bước đi tiến vào nhà Chúa trong bầu khí linh thiêng rất trang nghiêm nhưng lại tràn đầy khí thế hào hùng. Điều ấy đã thể hiện lòng yêu mến, hiệp thông với phúc Tử đạo của các Ngài.

Dẫn cộng đoàn vào thánh lễ, Cha Martino ước mong các GLV sẽ đi theo bước chân của các vị Tử đạo, dùng chính đời sống của mình để tuyên xưng và rao giảng về Đức Giêsu Kitô, đặc biệt là hoàn thành tốt sứ mạng Chúa trao qua việc giảng dạy giáo lý và hướng dẫn các em Thiếu nhi. Trong tâm tình hân hoan, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện nhiều cho các anh chị GLV.

Nối tiếp tâm tình trong bài giảng lễ, Cha Martino đã nêu bật khí chất đức tin của các vị Tử đạo tại Việt Nam. Thật vậy, các Ngài đã lấy tình thương xoá bỏ hận thù, đã yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi mình. Dù phải chịu án tử nhưng các Ngài đã dám chết cho tình yêu để con cháu đời sau được bừng sáng đức tin. Noi gương các Ngài, mỗi người công giáo Việt Nam được mời gọi tiếp bước cha ông sống đời chứng nhân, đem tin yêu đến cho mọi nhà.

Nhắn nhủ riêng với các GLV, Cha Martino ước rằng các anh chị sẽ có một quyết tâm hy sinh và phục vụ, hết lòng thay mặt Chúa chăm sóc tốt đời sống đức tin cho các em Thiếu nhi. Cụ thể là dẫn các em đến gần với Chúa, dạy các em biết cầu nguyện, và làm cho các em nên giống Chúa mỗi ngày. Đó là bổn phận Chúa trao riêng cho từng anh chị. Sau cùng, Ngài cầu chúc cho mỗi GLV sẽ trở thành một nhà sư phạm Giêsu mới, lôi cuốn các em đến với Chúa mỗi ngày nhiều hơn.

Để xứng đáng là một GLV trưởng thành, toàn thể các anh chị đã lập lại lời tuyên xưng đức tin một lần nữa trước mặt Thiên Chúa và Cộng đoàn. Hứa tránh xa tội lỗi, giữ vững đức tin và giáo lý tông truyền của Hội thánh mà mỗi người đã lãnh nhận qua Đức Giêsu Kitô.

Nhân lễ bổn mạng, chiếu theo kết quả của buổi bầu cử Ban trị sự và Ban điều hành diễn ra ngày 12/06/2016. Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong dịp này đã công bố danh sách Ban trị sự và Ban điều hành khoá mới 2017-2020 để cùng đồng tâm nhất trí đưa Giới Thiếu Nhi xứ nhà tiến lên.

"Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em" (Mc 10, 35-45). Trong nghi thức tuyên thệ và lập lại lời hứa của các GLV, trước mặt Thiên Chúa và Cộng đoàn, các anh chị được tuyển chọn đã quỳ gối tuyên hứa sẵn sàng hy sinh, dấn thân phục vụ Chúa và các em Thiếu nhi trong giáo xứ một cách quảng đại và vô vị lợi. Cùng nhau phục vụ trong tinh thần yêu thương và hiệp nhất, tân BTS và Ban điều hành đã chính thức nhận nhiệm vụ mới trong sự trợ giúp của ơn Chúa, đi cùng với lời cam kết nhiệt thành và quảng đại dấn thân trong nhiệm vụ của mình.

Mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam, mỗi người Kitô hữu được mời gọi sống chứng tá đức tin của mình, quyết một lòng trung kiên theo chân Đức Kitô trên con đường Thập giá và hy sinh đến giọt máu cuối cùng. Xin Chúa ban cho mỗi người tín hữu biết sống theo gương sáng ngời của các vị tiền nhân, biết chia sẻ niềm tin của mình và biết đem lòng bác ái dấn thân phục vụ.

Trong niềm vui mừng lễ các thánh Tử đạo Việt Nam. Lúc 17g30 chiều cùng ngày, Ca đoàn Thiện Chí của giáo xứ cũng hân hoan mừng lễ bổn mạng. Trong lĩnh vực thánh ca, xin Chúa ban cho các thành viên trong Ca đoàn luôn biết hy sinh, sống hiệp nhất yêu thương và nhiệt thành hát chúc tụng Thiên Chúa đến muôn ngàn đời. Xem hình ảnh