Bầu cử Tân Ban Trị Sự Giới Thiếu Nhi nhiệm kỳ (2016 – 2020)

23-05-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Bầu cử Tân Ban Trị Sự Giới Thiếu Nhi nhiệm kỳ (2016 – 2020) by

KẺ SẶT – Tối Chúa nhật ngày 22/05/2016, có lẽ là buổi tối khó quên nhất dành cho những ai yêu mến và quan tâm đến Ngành Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt. Ngày bầu cử "Tân Ban Trị Sự Giới Thiếu Nhi" nhiệm kỳ (2016 – 2020). Xem hình ảnh

Lúc 19g30, tại Nhà Ve Chai, hầu như toàn bộ các các Giáo Lý Viên (GLV) chính thức hiện đang sinh hoạt và dạy giáo lý tại các khối cấp trong giáo xứ đã quy tụ lại với nhau để tuyển chọn ra bốn người ưu tú nhất, có khả năng, đạo đức, và có đời sống nhân bản tốt vào vị trí Ban Trị Sự Giới Thiếu Nhi.

Buổi bầu cử được bắt đầu bằng kinh nguyện xin Chúa Thánh Thần sáng soi, đến giúp cho cuộc bầu chọn được thành công tốt đẹp.

Nói chuyện với các GLV tham dự trước khi khai mạc, Cha đặc trách Martino cho rằng vai trò của Ban Trị Sự (BTS) rất quan trọng nên việc chọn ra người có khả năng thay mặt Chúa hướng dẫn các em Thiếu Nhi cũng là việc không đơn giản. Vì thế, trong hồi tâm suy nghĩ và cân nhắc, mỗi GLV hãy cầu nguyện dưới ánh sáng của Chúa Thánh Thần để xin Ngài cho quyết định. Nếu đã tín nhiệm và đặt hết niềm tin vào người ứng cử thì hãy cùng người đó bước tiếp và sinh lời cho Chúa qua các công việc phục vụ vì lợi ích chung cho Đoàn TNTT, cụ thể là những thế hệ tương lai của giáo hội và xã hội; hãy chọn với sự công tâm để vừa giúp cho gia đình GLV phát triển vừa giúp cho Giới Thiếu Nhi giáo xứ nhà ngày một vững mạnh hơn.

Ngay sau đó, tất cả cử tri được lắng nghe vài điều kiện cũng như những quy định chung xoay quanh luật bầu cử. Đồng thời danh sách 10 cử tri ứng cử BTS Giới Thiếu Nhi nhiệm kỳ (2016 – 2020) cũng đã được nêu rõ bao gồm:

1. Anh Martino Phạm Công Danh
  2. Anh Giuse Vũ Văn Đạo
  3. Anh Giuse Phạm Anh Hào
  4. Anh Giuse Nguyễn Tuấn Lực
  5. Anh Giuse Chu Tiểu Phụng
  6. Chị Maria Trần Mai Phương
  7. Anh Giuse Vũ Thành Tâm
  8. Chị Maria Phạm Thị Lộc Thiên
  9. Chị Anna Hoàng Thị Mộng Thu
  10. Anh Giuse Chu Thanh Tú

Có tổng cộng 89 lá phiếu được phát ra và người bầu cử được quyền chọn 4 và bỏ 7. Chỉ sau vài phút đồng hồ, cuộc bầu cử đã thu được 86 phiếu bầu hợp lệ và 3 phiếu bầu không hợp lệ với kết quả cuối cùng không nằm ngoài dự đoán trước của các anh chị tham gia bầu chọn: Chị Maria Trần Mai Phương: 74 phiếu | Anh Giuse Vũ Văn Đạo: 71 phiếu | Chị Anna Hoàng Thị Mộng Thu: 54 phiếu | Anh Martino Phạm Công Danh: 44 phiếu.

Vừa mừng vừa lo lắng sau khi đã trúng cử, Anh Giuse Vũ Văn Đạo từ tốn nói: "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Chắc chắn rằng, không có ơn Chúa nâng đỡ và đồng hành thì chúng em đây chẳng thể làm gì được. Các anh chị đã tín nhiệm chúng em, với những nhiệt huyết bản thân thì rất khó để "kéo" Đoàn TNTT thăng tiến, mà mong các anh chị khác hãy "đẩy" cùng với chúng em. Chỉ có sự cộng tác của mọi người mới có thế làm cho sứ mạng của BTS mới có hy vọng, tạo ra tinh thần khối đại đoàn kết và yêu thương chung cho Đoàn TNTT, và thu được những kết quả tốt đẹp.

Chia sẻ chung tâm tình cảm xúc thì Anh Giuse Danh, Chị Anna Thu và Chị Maria Phương lại đồng lòng "khó khăn" trong vai trò trách nhiệm to lớn nhưng vẫn rất cần lời cầu nguyện riêng cũng như sự cộng tác chung của các anh chị khác để tiếp tục làm cho Đoàn TNTT của giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Cám ơn và chúc mừng, Cha đặc trách Martino cầu chúc cho BTS mới luôn có sức khoẻ dồi dào, mãi nhiệt thành trong mọi công việc nhà Chúa, được thăng tiến trong đời sống đức tin, đặc biệt nhận được nhiều ơn Chúa qua sứ mạng mới: "Lạy Chúa này con đây, xin hãy sai con đi". Trong trách nhiệm mới này, hẳn anh chị sẽ có những lúc yếu đuối nhưng "Ơn của Chúa thì no đủ". Xin Chúa cùng đồng hành, gìn giữ và bảo vệ các anh chị.

Nhắn nhủ với 4 anh chị trúng cử, ông Trương Hoà, một cựu Huynh trưởng lại có lời khuyên thiết thực hơn với lời nhắn: "Hãy bám víu lấy Chúa Giêsu Thánh Thể" để Người tiếp thêm sức mạnh cho việc chu toàn bổn phận và trách nhiệm. Hãy nhớ rằng, không ai đơn độc một mình vì còn có các anh chị khác nữa cùng cộng tác. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng làm cho Đoàn TNTT được gắn kết trong "đồng tâm nhất trí" với nhau để đưa giáo xứ ngày càng tiến lên.

Được biết, danh sách BTS cuối cùng kèm theo chức vụ sẽ được Cha đặc trách và BTS mới họp để quyết định và sẽ công bố trong một ngày gần nhất.

Buổi họp bầu cử Tân Ban Trị Sự nhiệm kỳ (2016 – 2020) kết thúc trong tình thân ái với lời kinh tạ ơn Thiên Chúa.