Giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời

16-08-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời by

KẺ SẶT – Cùng với niềm vui của Giáo hội toàn cầu mừng kính trọng thể lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Sáng 15/08/2014, giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của Giáo Khu Mông Triệu và tất cả những ai chọn Đức Maria làm thánh bổn mạng. (Xem hình ảnh)

Diễn giải từ Tin mừng, Cha Giuse đã mời cộng đoàn hãy cùng hướng về Thiên Chúa, bởi do quyền năng của Chúa mà Mẹ Maria đã được ân thưởng về trời cả hồn lẫn xác. Đó chính là niềm vui, là niềm hi vọng cho tất cả những ai là con cái của Mẹ ngày nay. Nhìn vào sự kỳ diệu nơi Mẹ, chúng ta có thể tin tưởng vào một tương lai Cứu Độ mà Thiên Chúa hứa ban. Tuy nhiên, để được như vậy thì chúng ta cần phải noi gương bắt chước Mẹ, sống như Mẹ đã sống, và mãi hân hoan ca ngợi rằng: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa và thần trí tôi hoan hỷ trong Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi”.

Mừng lễ Đức Maria hồn xác về trời, một lần nữa chúng ta lại được mời gọi hãy sống đức tin cách trọn vẹn ngay cả khi cuộc đời có gặp nhiều gian truân thử thách thì hãy luôn vững lòng tin vào Chúa. Vì chưng những gì Chúa đã thực hiện nơi Mẹ thì Ngài cũng sẽ thực hiện nơi mỗi người chúng ta. Với giáo khu Mông Triệu và những ai mừng bổn mạng Đức Mẹ hồn xác về trời, xin cho mỗi người luôn biết tin tưởng và phó thác trọn cuộc đời cho Chúa giống như Mẹ. Đồng thời, luôn sống đẹp lòng Chúa, đoàn kết, hiệp nhất trong yêu thương và phục vụ mọi người, hầu làm cho Danh Chúa được tôn vinh hơn.

Nguyện xin Đức Mẹ luôn chở che, cầu bầu cùng Chúa ban cho giáo xứ, giáo họ, giáo khu và những ai mừng bổn mạng hôm nay nhiều ơn lành hồn xác để mọi người ngày càng hoạt động tích cực hơn trong những công tác mục vụ của giáo xứ.

Lạy Mẹ Maria là Đấng Nữ Vương vẹn tuyền, Mẹ đã hiệp thông với Chúa Giêsu trong công cuộc Cứu Độ loài người, nay Mẹ đã được Thiên Chúa ân thưởng triệu về hưởng triều thiên Nước Chúa. Xin thương đến chúng con là những tôi tớ hèn mọn đang ở chốn khách đầy, xin thương chở che và phù hộ để chúng con luôn biết sống theo giới răn Chúa dạy để sau này được hưởng vinh quang cùng Mẹ trên Nước Trời. Amen.

Hoà cùng tâm tình của ngày lễ trọng đại này, Ca đoàn Thiếu Nhi và Ca đoàn Trưởng Nữ cũng đã hân hoan mừng bổn mạng Đức Maria hồn xác về trời trong Thánh lễ chiều ngày 14 và 15/08/2014. (Xem hình ảnh)