Giáo khu Mông Triệu mừng bổn mạng Đức Maria Hồn Xác Về Trời

16-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo khu Mông Triệu mừng bổn mạng Đức Maria Hồn Xác Về Trời by

KẺ SẶT – Sáng thứ Bảy (15/08/2015), Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng đã cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Về Trời tại Thánh đường giáo xứ, bổn mạng Giáo khu Mông Triệu và tất cả những ai chọn Đức Maria làm thánh bổn mạng. (Xem hình ảnh)

Trong những suy tư của Ngài về bài Tin Mừng, Cha Martino đã miêu tả sự cao cả và phúc đức từ mẫu của Mẹ Maria qua đức tin hành động khi nhận lời xin vâng từ sứ thần truyền tin. Đối với Mẹ, niềm tin ấy chính là trọng tâm, là niềm vui trong mỗi phút giây của cuộc đời. Mẹ vui vì mối phúc này và đã hân hoan lên đường chia sẻ niềm vui ấy cho bà chị họ Elisabet. Khi ngợi ca vẻ đẹp của Mẹ sẽ buộc đức tin của chúng ta phải chiến đấu không ngừng nghỉ nếu muốn có một kết quả hạnh phúc được đảm bảo. Vì thế, cùng với giáo hội toàn cầu mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, chúng ta một lần nữa lại được chiêm ngưỡng mẫu gương tuyệt hảo là Đức Trinh Nữ Maria, và qua đó được mời gọi sống nhân đức giống như mẹ, biết lắng nghe lời chúa và đem ra thực hành, để qua Mẹ chúng ta sẽ có được một phần kết viên mãn trong cuộc lữ hành dẫn về nhà Cha trên trời.

Theo sau phần giảng lễ là những nguyện cầu dâng lên Mẹ Maria, với mong ước được lên trời giống như Mẹ để hưởng hạnh phúc muôn đời.

Nguyện xin Đức Maria luôn chở che và cầu bầu cùng Chúa ban cho Giáo khu và những ai mừng bổn mạng nhiều ơn lành hồn xác để ngày càng năng động và tích cực hơn trong những công tác mục vụ chung của giáo xứ.

Hoà cùng tâm tình của ngày lễ trọng đại này, Ca đoàn Trưởng Nữ (14/8) và Ca đoàn Thiên Thần (15/8) cũng hân hoan mừng bổn mạng Đức Maria Hồn Xác Về Trời.