Mừng lễ kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Về Trời

16-08-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng lễ kính trọng thể Đức Maria Hồn Xác Về Trời by

KẺ SẶT – "Trong ý nghĩa của ngày lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đặc biệt là trong giai đoạn này, khi giáo phận Xuân Lộc chúng ta đang sống những ngày tháng còn lại của Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Vì thế, chúng ta được mời gọi sống tinh thần Năm Thánh cách tích cực hơn nữa theo như Đức Cha Giuse đã kêu gọi qua Thư Luân Lưu. Trong tâm tình hân hoan, chúng ta hãy cùng hiệp thông với giáo phận thực hiện tinh thần đó". Đó là những ngỏ lời mà Cha chính xứ Giuse đã nói với cộng đoàn trước khi bước vào thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Lên Trời, diễn ra lúc 18 giờ chiều thứ Hai ngày 15/08/2016 tại Nhà thờ giáo xứ. Xem hình ảnh

Đặc ân cao trọng Chúa ban cho Đức Maria được lên trời cả hồn lẫn xác là niềm vui cho toàn thể nhân loại, cũng là niềm hy vọng chung cho mỗi người Kitô hữu chúng ta. Vì lẽ đó mà đoàn con của giáo xứ đã tham dự đông đảo, dự lễ cách trang nghiêm và sốt sắng để bày tỏ tình yêu mến với người Mẹ muôn vàn kính yêu.

Vì là lễ họ nên thánh lễ được dâng nhằm cầu nguyện chung cho tất cả giáo dân. Cùng hiệp dâng, có giáo khu Mông Triệu và Ca đoàn Trưởng Nữ mừng quan thầy, quý Dì MTG Cộng đoàn Kẻ Sặt, nhiều tập thể và cá nhân cũng hân hoan mừng kính Mẹ.

Chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về đặc ân Chúa thưởng Mẹ Lên Trời. Cha Giuse tin chắc : Phần thưởng đó chính là hồng ân cao cả mà Chúa ban cho Mẹ. Bởi Mẹ đã cảm nhận được Lòng thương xót vô tận của Chúa trên cuộc đời, được "trải dài từ đời nọ đến đời kia" nên đã tích cực cộng tác với Chúa qua công trình cứu độ. Mẹ hoàn toàn xứng đáng được Chúa cho dự phần hưởng vinh quang phục sinh. Vì thế, mỗi người tín hữu được mời gọi hãy noi gương và bắt chước Mẹ và đem lòng thương xót ấy đến cho tha nhân.

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức giám mục giáo phận qua Thư Luân Lưu, Cha xứ Giuse ước ao trong những tháng cuối cùng của Năm Thánh Thương Xót này, mỗi người mỗi gia đình trong giáo xứ hãy sống lòng thương xót cách tích cực hơn nữa để những anh chị em lương dân và di dân, người đau khổ hoặc bệnh tật, hay các cụ già neo đơn và những gia đình tăm tối đều cảm nhận được sự ngọt ngào của lòng thương xót, có thể tìm được sự cảm thông và an ủi nơi Chúa. Nếu thực hiện được công việc trên thì tất cả Kitô hữu sẽ được theo Mẹ về trời.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí sốt sắng và kết thúc trong niềm tin yêu hy vọng.