Giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam

20-11-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam by

KẺ SẶT – (17.11.2013) Sáng Chúa Nhật 33 Thường Niên, Giáo Lý Viên giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan mừng kính trọng thể Thánh lễ quan thầy các Thánh Tử đạo Việt Nam. Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 7 giờ, với phần kiệu di ảnh các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ khuôn viên Nhà xứ ra Nhà thờ. Thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm, sốt sắng với sự tham dự đông đảo của Ban huấn giáo, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, quý Giới, Đoàn thể trong giáo xứ và cộng đoàn giáo dân. Xem hình ảnh

Cùng với toàn thể giáo hội đặc biệt là các tín hữu Việt Nam. Giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ kính các Thánh Tử đạo Việt Nam: “Ôi đẹp thay những bước chân rao giảng Tin mừng”. Bầu khí phụng vụ thật nổi bật với những bản hùng ca hào hùng, như khí tiết anh dũng hi sinh của các vị Tử đạo năm xưa, như hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi thì nó sẽ không sinh hoa trái. Chính trong tình yêu Đức Kitô đó mà máu các Thánh Tử đạo đã đổ ra làm nảy sinh đông đảo các Kitô hữu. Đã chịu đau khổ, cực hình, bị bắt bớ và bị khinh miệt, xúc phạm bởi người đời, nhưng các ngài đã được vinh dự lớn lao là được ơn nghĩa trước mặt Thiên Chúa. Các ngài đã dám chết đi trong những yếu hèn của bản thân để sự sống vinh quang của Đức Kitô được tỏ hiện, dám dũng cảm tuyên xưng Đức tin trong sự hướng dẫn của thần khí. Chính sự chết của các ngài đã tạo nên những mầm ươm Đức tin cho con cháu mai sau. Ngày xưa các Thánh Tử đạo đã đổ máu để thiết lập nền tảng Đức tin. Ngày nay chúng ta được mời gọi Tử đạo để gìn giữ và phát triển Đức tin: Tử đạo ngày nay không còn có nghĩa là đổ máu. Tử đạo là dám chết đi trong sự ích kỷ của bản thân, chết đi trong những thói hư tật xấu, chết đi trong những đam mê trần tục. Tử đạo là dám chịu thua thiệt, dám tha thứ, dám yêu thương hết mình vì danh Chúa và vì Tin mừng.

Huấn đức từ Tin mừng, Cha Martino nói: Các Thánh Tử đạo Việt Nam có lẽ đã cảm thấy hạnh phúc khi đã làm cho danh Chúa được cả sáng, ý Chúa được trị đến. Các ngài là những chứng nhân anh dũng và kiên trung của Hội Thánh, đã chấp nhận hi sinh giọt máu đào cuối cùng để hạt lúa được gieo vào lòng đất mang lại cho giáo hội Việt Nam một mùa gặt bội thu. Các ngài đã yêu mến quê hương, đã xây dựng hoà bình cho nước Chúa, và đã để lại cho giáo hội Việt một kho tàng Đức tin rất kiên trung. Với các anh chị Giáo lý viên các anh chị đã dám cho đi tất cả: cho đi thời giờ, sức lực, trí tuệ, và tiền của. Hơn thế nữa, các anh chị thật hạnh phúc khi nhận các Thánh Tử đạo Việt Nam làm bổn mạng, đã và đang sống theo gương sống của các ngài: cho các học viên những hạt giống Đức tin, là những gương sáng nhân đức và tin yêu. Để qua đó rơi xuống đất, thối đi mà trổ sinh hoa trái thánh thiện.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử đạo Việt Nam, ban cho mỗi người chúng ta cũng có một Đức tin kiên trung, tin yêu vào Đức Giêsu là Ngôi hai Thiên Chúa. Đồng thời chúng ta cũng cầu nguyện cho các anh chị Giáo lý viên trong giáo xứ, đặc biệt là những em được phong nhận làm Giáo lý viên hôm nay mỗi ngày thêm chứng minh Tình yêu và Đức tin của mình qua việc giảng dạy Lời Chúa, cộng tác vào công trình loan báo Tin mừng cho Đức Kitô, mà cụ thể là hướng dẫn các em Thiếu Nhi ngay tại giáo xứ.

Sau bài giảng là nghi thức phong nhận Giáo lý viên.

Trải qua nhiều ngày tháng học tập, được huấn luyện, cầu nguyện, và được tình yêu Chúa Kitô thúc bách. Gia đình Giáo lý viên giáo xứ đã đón nhận thêm những em mới gia nhập. Từ nay các em chính thức được trở thành người đại diện của Chúa, được rao giảng Tin mừng qua việc giảng dạy giáo lý. Vì thế, Cha Martino đã thay mặt Chúa và cộng đoàn chính thức phong nhận cho các em Giáo lý viên mới.

Mừng lễ các Thánh Tử đạo hôm nay chúng ta cùng chúc tụng và ngợi khen Chúa vì đã ban cho giáo hội Việt Nam những người con ưu tú nhất, đã dám dấn thân tiến bước theo tiếng mời gọi của Đức Kitô, và đã làm trổ sinh hoa trái. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta luôn biết noi gương các vị tiền nhân, cùng giữ nét đẹp Tử đạo trong cuộc sống hàng ngày, sẵn sàng phục vụ tha nhân hầu làm sáng danh Chúa muôn đời. Amen.

Hoà chung tâm tình hân hoan mừng kính trọng thể các Thánh Tử đạo Việt Nam. Trong Thánh lễ chiều cùng ngày, Ca đoàn Thiện Chí của giáo xứ cũng mừng lễ quan thầy. Xem hình ảnh

BTT