Giáo Lý Viên giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ quan thầy các Thánh Tử đạo Việt Nam

18-11-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo Lý Viên giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ quan thầy các Thánh Tử đạo Việt Nam by

KẺ SẶT – Hoà chung niềm vui cùng với toàn thể giáo hội Việt Nam mừng lễ các Thánh Tử đạo. Sáng ngày 16/11/2014, đông đảo Giáo lý viên của giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan mừng kính các Ngài bằng bầu khí phụng vụ nổi bật, trổi vượt bằng những bài ca hào hùng và đầy khí tiết anh dũng. Thánh lễ do Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng chủ sự và cùng dâng lễ với Ngài còn có quý Dì, đại diện quý Chức, quý Giới và các Ban ngành đoàn thể, các phụ huynh, Giáo lý viên và hàng trăm Thiếu nhi cùng nhiều cộng đoàn tham dự. Xem hình ảnh

Thánh lễ được bắt đầu bằng đoàn rước kiệu cung nghinh di ảnh 117 Thánh Tử đạo Việt Nam. Với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và sẵn sàng noi gương các Ngài, đoàn người đã hợp cùng tiếng nhạc ca khen chúc tụng đã làm cho ngày lễ tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam càng trở nên long trọng và linh thiêng hơn.

Trước khi nhập lễ, Cha đặc trách Martino đã mời gọi cộng đoàn tham dự hãy hiệp ý cầu nguyện cùng với Ngài cho các Giáo lý viên trong giáo xứ luôn hăng say trong công việc nuôi dạy đức tin cho các Thiếu nhi, đặc biệt luôn đầy tràn Thánh Thần để qua đó có thể tiếp bước các Thánh Tử đạo Việt Nam sống chứng nhân tin yêu, xứng đáng là một Kitô hữu trưởng thành.

Nối tiếp tâm tình tạ ơn, trong phần giảng lễ, Cha Martino đã giúp cộng đoàn suy niệm về đời sống chứng nhân của các Thánh Tử đạo. Ngài đã đưa ra một vài dẫn chứng về các vị Tử đạo để cộng đoàn suy nghĩ như gương của thánh Anrê Nguyễn Kim Thông, thánh Phaolo Hạnh… Quy chung, tất cả các Ngài đều có một điểm chung là can đảm đón nhận Thập Giá Chúa Giêsu gửi đến mà không hề oán hận kẻ đã làm hại các Ngài. Các Thánh lúc nào cũng yêu mến Đức Kitô và luôn xác tín vào Ngài. Các Thánh quan niệm những đau khổ ở đời này không đáng là gì so với vinh quang bất diệt mai sau. Thậm chí sẵn sàng hy sinh mạng sống để đổi lấy sự sống muôn đời. Kế tiếp, Ngài mời gọi các anh chị Giáo lý viên hãy sống Tử đạo mỗi ngày qua những hy sinh cố gắng, luôn sống yêu thương trong lời nói và việc làm, nhất là phải biết nêu gương tốt cho các em Thiếu nhi, để hầu xứng đáng với đức tin đã lãnh nhận từ Thiên Chúa, từ các Thánh Tử đạo, và các bậc đã đi trước.

Để xứng đáng là một Giáo lý viên trưởng thành, toàn thể các anh chị đã lập lại lời tuyên xưng đức tin trước mặt Thiên Chúa, Cộng đoàn, và Thiếu nhi. Hứa giữ vững đức tin ấy, giữ vững giáo lý tông truyền mà mỗi người đã lãnh nhận qua Đức Giêsu Kitô và qua giáo hội.

Mừng lễ kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, chúng ta được nhắc nhở hãy sống đức tin kiên trung của chính mình, hãy gìn giữ và phát triển đức tin ấy trong mọi hoàn cảnh. Tử đạo ngày nay không còn có nghĩa là đổ máu mà là phải dám chết đi trong sự ích kỷ của bản thân, chết đi trong những thói hư tật xấu, chết đi trong những đam mê trần tục. Tử đạo là phải dám chịu thua thiệt, dám yêu thương hết mình vì danh Chúa và vì Tin mừng. Mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam những người con ưu tú và trổi vượt. Xin Chúa ban cho mỗi người biết noi gương các vị Tiền nhân, giữ nét đẹp Tử đạo trong cuộc sống hằng ngày, sẵn sàng phục vụ tha nhân, hầu làm sáng danh Chúa.

Bên cạnh ngày lễ bổn mạng của Giáo lý viên giáo xứ Kẻ Sặt vào Thánh lễ thứ Ba ban sáng thì vào Thánh lễ ban chiều cùng ngày, Ca đoàn Thiện Chí giáo xứ cũng mừng lễ quan thầy các Thánh Tử đạo Việt Nam và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Xem hình ảnh

BTT