Ban Huấn Giáo họp mặt và cầu nguyện cho hoà bình thế giới

21-12-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Ban Huấn Giáo họp mặt và cầu nguyện cho hoà bình thế giới by

KẺ SẶT – "Chờ đón Chúa đến" để Ngài mang ơn lành, mang hy vọng và nguồn vui sống cho việc giảng dạy giáo lý chính là tâm tình mà Ban Huấn Giáo của giáo xứ đã ca vang và cầu nguyện trước máng cỏ giáng sinh trong buổi gặp gỡ nhau tại khuôn viên Nhà xứ, tối ngày 20/12/2015. (Xem hình ảnh)

Bước vào Mùa Vọng, những người tín hữu khắp nơi trên thế giới không chỉ được sống trong niềm khát vọng đợi chờ Đấng Cứu Thế đến mà còn được hoà cùng các thánh thiên thần trên trời hát khen và  chiêm ngắm dung nhan Con Chúa giáng trần. Bởi thế mà trong Mùa Vọng, Giáo hội luôn mời gọi mỗi người con hãy sống "tỉnh thức và cầu nguyện" để luôn sẵn sàng nghinh đón Chúa đến lần hai và nhận lãnh ơn cứu độ.

Quanh máng cỏ Bêlem dưới tiết trời se lạnh, buổi gặp gỡ huynh đệ của đội ngũ Giáo lý viên (GLV) được bắt đầu bằng những lời kinh nguyện, xin Chúa đến sưởi ấm tâm hồn những ai đang lạnh lẽo, hay oán hờn và ghen ghét…

Thứ đến là một bữa tiệc nhẹ, giới thiệu các món ăn, bốc thăm may mắn, trao nhau những nụ cười và những lời chúc tốt đẹp nhân mùa giáng sinh về… Vừa được thưởng thức giai điệu âm vang của những bài thánh ca, vừa được dìm mình vào bầu khí ấm áp của ngày Lễ Giáng Sinh mà Chúa Giêsu Hài Đồng mang đến cho nhân loại.

Theo sau là những giây phút cầu nguyện linh thiêng bên Hang Đá Chúa. Các anh chị đã ngồi quây lại với nhau, thăm viếng Chúa qua giờ cầu nguyện, khám phá ra Ngài qua việc trở thành GLV, nhất là nhận ra việc loan truyền Lời Chúa và đem Chúa đến với các em Thiếu Nhi vốn là một ơn gọi kỳ diệu của Thiên Chúa. Còn gì vui hơn khi được rao giảng về Một Thiên Chúa – Đấng Cao Cả và giàu lòng xót thương cho từng em Thiếu Nhi, là những trẻ nhỏ có tâm hồn trong sáng và thánh thiện. Bởi lẽ, một khi đội ngũ GLV hiệp nhất trong Đức Kitô sẽ tạo ra sức mạnh lan toả rất lớn không chỉ trong công việc giảng dạy mà còn cả trong đời sống hằng ngày.

"Sửa soạn tâm hồn, gặp gỡ nhau để thưa chuyện với Chúa, và cầu nguyện cho hoà bình thế giới" trong ngày Lễ Giáng Sinh sắp tới chính là tâm tình mà đội ngũ GLV của giáo xứ đã dâng lên Chúa Hài Đồng Giêsu. Giờ cầu nguyện diễn ra sốt sáng và sâu lắng với ước mong đội ngũ GLV ngày càng gắn kết, yêu thương và nâng đỡ nhau hơn trong tinh thần chung.

Buổi họp mặt và cầu nguyện kết thúc vào lúc 21 giờ. Và mọi người ra về với nét mặt vui tươi, bình an và được tràn đầy ơn Chúa.