Ban Hành Giáo mừng lễ kính Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ bổn mạng

30-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Ban Hành Giáo mừng lễ kính Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ bổn mạng by

KẺ SẶT – Hoà cùng với niềm hân hoan của giáo hội mừng lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, những cột trụ của Hội thánh Công giáo. Ban Hành Giáo cùng với các Giới, và các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng hiệp dâng, cử hành Thánh lễ vọng mừng kính hai Thánh tông đồ bổn mạng tại Thánh đường giáo xứ vào chiều ngày 28.06.2014. Xem hình ảnh

Để cung kính và tưởng niệm hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ được trở nên trang trọng và linh thiêng. Thánh lễ đã được bắt đầu bằng Nghi thức Rảy Nước và thánh hoá Tượng mới, để những ai tôn sùng và thờ lạy Tượng Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ này sẽ được hưởng công nghiệp và sự chở che của các Ngài, được Chúa ban ơn đời này và vinh hiển đời sau.

Huấn từ trong phần chia sẻ Tin mừng, Cha Giuse đã lược qua đôi chút về cuộc đời cùng những những biến cố quan trọng đã xảy ra nơi hai vị Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ. Và trên căn bản Ngài cho rằng: sự hiệp nhất trong giáo hội chính là điểm quan trọng chính yếu. Bởi cả hai vị thánh nhân này, mặc dù đã từng vấp phải tội lỗi nhưng theo lời mời gọi của Đức Giêsu đã kịp thời ăn năn sám hối, loan truyền và tuyên xưng danh Chúa, đặt nền tảng cho giáo hội của Chúa nơi trần gian. Với Phêrô là đá tảng, ông đã mạnh mẽ tuyên xưng Chúa Giêsu là Đức Kitô Con Thiên Chúa hằng sống, thậm chí còn là người đầu tiên đã thay mặt Chúa Giêsu điều khiển Hội thánh, như chính Chúa Giêsu đã nói với Thánh Phêrô: “Ngươi là đá và trên đá ấy, Ta sẽ xây Hội thánh của Ta”. Còn với Thánh Phaolô, dù chỉ là một dân ngoại Do Thái đã bắt bớ và phá hoại Hội thánh của Thiên Chúa cách thái quá nhưng trong tình yêu Chúa biến đổi, ông đã trở thành một tông đồ nhiệt thành rao giảng Tin mừng, là người bảo vệ đức tin, là sứ giả của Phúc Âm của mọi nước. Tuy nhiên, thánh nhân đã khiêm nhường nói: “Dù tôi nói được mọi ngôn ngữ của loài người và cả thiên thần, nhưng nếu không có đức ái thì tôi cũng chỉ là như não bạt ầm vang. Dù tôi có ơn nói tiên tri và thấu hiểu mọi màu nhiệm của khoa học, nhưng nếu không có đức ái thì tôi cũng chẳng là gì cả. Dù tôi có được một đưc tin chuyển núi dời sông, dù tôi phân phát hết mọi của cải, nhưng nếu không có tình mến thì tôi cũng chẳng là gì cả”. Thật vậy, vì lòng mến của Đức Giêsu Kitô thúc bách nên giáo hội đã mừng kính hai cột trụ của Hội thánh cùng chung một ngày, để miêu tả chung một ơn gọi từ Đức Giêsu Kitô, chung một niềm tin vào Chúa, chung một sứ mạng được Đức Giêsu trao phó, và cuối đời cùng chịu huấn đạo từ Đức Kitô tại Roma.

Mừng lễ hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, mỗi cá nhân đều được mời gọi cử hành sự hiệp nhất trong giáo hội. Cách riêng là quý chức Ban Hành Giáo mừng bổn mạng, hay Ban phục vụ, Ban trị sự các Giới, các Đoàn thể, Ban điều hành các Khu Xóm,… và tất cả những con người đang hoạt động tông đồ giáo xứ. Xin cho mọi người và gia đình luôn tràn đầy ơn Thánh Chúa để các Vị luôn chu toàn trách nhiệm với gia đình, xã hội, và giáo hội một cách tốt nhất để qua đó ngày càng trở nên những con người hoàn thiện như lòng Chúa mong muốn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nguyện xin Chúa Giêsu Kitô là đầu của Hội thánh hãy liên kết các chi thể của Chúa ngày càng bền chặt và sâu xa hơn để mọi chi thể ai nấy đều có thể tìm nhận được ơn gọi riêng của mình, sẵn sàng làm mọi sự để truyền bá Phúc Âm đức tin cho Chúa, đặc biệt là trong năm mục vụ “Gia đình sống và loan báo Tin mừng” năm nay, hiện cũng là Năm Thánh 60 năm của giáo xứ nên tất cả mọi người đều được mời gọi hãy noi gương hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ: say mê với lòng mến Chúa, sống đời sống phụng vụ trách nhiệm hơn để đức tin được toả lan và mang lại những hoa trái thiêng liêng cho cá nhân, gia đình, và cho cộng đoàn xứ đạo.