Ban Hành Giáo mừng lễ bổn mạng hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô

30-06-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Ban Hành Giáo mừng lễ bổn mạng hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô by

KẺ SẶT – Mừng đại lễ hai Thánh Tông đồ cột trụ của giáo hội là Phêrô và Phaolô. Lúc 17g30 chiều thứ Tư ngày 29/06/2016, tại Nhà thờ giáo xứ, Cha Chính xứ Giuse Trần Phú Sơn đã long trọng cử hành thánh lễ kính các Ngài, quan thầy Ban Hành Giáo. Cùng hiệp dâng có các Giới, các Ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn giáo dân. Xem hình ảnh

Mở đầu thánh lễ, Cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn tham dự hướng về hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô để yêu mến, học tập và noi gương sáng các Ngài. Đặc biệt cầu nguyện cho Ban Hành Giáo, các Giới và Đoàn thể để họ có một đức tin mạnh mẽ, luôn sống nhiệt thành, biết hy sinh và sẵn lòng phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

Huấn từ chia sẻ Tin mừng, Cha Giuse đã vắn tắt cuộc đời và những biến cố quan trọng đã xảy ra nơi hai vị Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Qua đó, Ngài cho rằng không ai là ngoại lệ, tất cả đều được Thiên Chúa yêu thương và trao cho những sứ mệnh đặc biệt. Dẫu rằng con người thì nhiều tội lỗi nhưng lòng Chúa thương xót lại bao trùm tất cả. Vì thế, mỗi người hãy góp phần nhỏ của mình để làm chứng cho Ngài đặc biệt trong Năm Thánh Thương Xót này.

Liên hệ đến quý chức trong Ban hành giáo, Ban phục vụ, Ban trị sự các Giới và Đoàn thể. Cha Giuse nhắn nhủ mỗi người hãy vững tin vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa để qua Ngài ai cũng nhận ra tình Chúa xót thương, từ đó sống chứng nhân, quên mình phục vụ tha nhân nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, muốn ly dị và ly thân, người di dân và tị nạn hoặc bị khinh bỉ và bị loại trừ.

Mừng trọng thể lễ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng Ban hành Giáo. Xin cho những quý chức và các tông đồ giáo dân trong giáo xứ luôn trung thành với đức tin tông truyền, có lòng say mến Chúa chân thật để sống đời đạo đức tốt đẹp, quên mình phục vụ cộng đoàn dân Chúa cách vô vị lợi và khiêm tốn.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã chọn hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô để xây dựng Hội thánh, xin cho chúng con luôn trung thành với giáo huấn mà các Ngài rao giảng để được kín múc tận hưởng Ơn cứu độ Chúa ban.

BTT