Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Kẻ Sặt vui hội trăng rằm

10-09-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Kẻ Sặt vui hội trăng rằm by

Tết Trung Thu của các em Thiếu Nhi Thánh Thể năm nay diễn ra trong không khí Giáo xứ Kẻ Sặt vui mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ, cũng là dịp các em vừa bước vào khai giảng năm học giáo lý mới. Với những chiếc lồng đèn to lớn, trong những ngày qua thật háo hức vì các em đã được thoải mái vui chơi và múa lân bên ánh trăng rằm tháng tám.

Chương trình trung thu được bắt đầu bằng những đêm hội múa lân tưng bừng đón Tết Đoàn Viên. Bắt đầu từ tối ngày 04-15/09/2014, mặc dù thời tiết trong những ngày này thỉnh thoảng có những cơn mưa bất chợt nhưng vẫn không ngăn được niềm vui rộn ràng của các em Thiếu Nhi.

Cùng với các anh chị giáo lý viên và bè bạn, các em đã theo đoàn lân và tiếng trống đi thăm tất cả các gia đình và các con đường làng của giáo xứ, vừa đi vừa hát vang và cười nói vui vẻ. Thật là một mùa trung thu nhiều màu sắc, ấm áp bên Chúa, bên gia đình, và bạn bè. (Xem hình ảnh)

Đỉnh cao của tết trung thu năm nay là Thánh lễ Tạ ơn của các em thiếu nhi được diễn ra vào chính ngày 08/09/2014. Đã có rất đông Thiếu Nhi Thánh Thể và các anh chị phụ trách cùng hiện diện để Tạ Ơn, cầu nguyện và phá cỗ Đêm Trăng. Phải chăng qua từng lời kinh sốt mến hay khi cất tiếng hát, các em đã cầu nguyện trong thinh lặng để dâng lên Chúa những tâm tình đơn sơ nhỏ bé và cầu cho những ước nguyện của mình. (Xem hình ảnh)

Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cản chúng vì Nước Trời là của những ai có tâm hồn như chúng”. Đoạn Lời Chúa này cũng là chủ đề chính cho bài giảng Tin Mừng mà Cha đặc trách Martino đã dẫn giải trong Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp trung thu năm nay.

Sau Thánh lễ, Cha Chánh xứ Giuse đã ngỏ lời tâm tình với các em Thiếu Nhi, Ngài nói:

Năm học vừa qua các con đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã đạt được thành tích cao trong các kỳ thi, Cha nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi. Bên cạnh đó, Cha cũng muốn các con hiểu rằng gia đình và giáo xứ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho cho các con. Tuy nhiên, có lẽ các con là những người may mắn nhất vì được ăn tết trung thu ấm áp bên người thân và bạn bè, vẫn còn đó những Thiếu Nhi có hoàn cảnh kém may mắn hơn các con rất nhiều. Vì thế, Cha mong rằng Thiếu Nhi hãy vừa vui trung thu vừa học tập phấn đấu, đoàn kết và làm nhiều việc tốt, để sau này trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Sau lời huấn đức của Cha Chánh xứ. Giờ phút được các em mong đợi nhất là được rước đèn và phát quà Trung thu. Mỗi phần quà trung thu các em được nhận là toàn bộ tình cảm ngọt ngào mà Ban Chánh Trương và Ban Khu đã dành cho các em. Các gói quà tuy nhỏ bé nhưng lại gói trọn cả tình yêu thương dạt dào, hết thảy chính là sự quan tâm sâu sắc của hai Cha Chánh Phó xứ và quý phụ huynh muốn dành cho các em nhân mùa trung thu.

Khi đã có quà, các em đã đi rước đèn cùng với các anh chị giáo lý viên, bon bon trên khắp các nẻo đường làng của giáo xứ.

Cầu chúc cho tâm hồn của các em mãi luôn đẹp như ánh trăng rằm và cuộc sống luôn ngọt ngào tràn đầy như những chiếc bánh trung thu.