Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Gia Tôn – Giáo hạt Gia Kiệm

23-06-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Gia Tôn – Giáo hạt Gia Kiệm by

Sáng chúa nhật (21/06/2015), Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 117 em Thiếu nhi do Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, giám mục giáo phận Xuân Lộc cử hành, tại thánh đường giáo xứ Gia Tôn. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện một số các cha trong Giáo hạt Gia Kiệm.

Ngay từ 8g00 sáng, các em lãnh bí tích Thêm Sức cùng với người đỡ đầu và gia đình đã có mặt đông đủ tại giáo xứ để các anh chị Giáo Lý Viên đeo bảng tên và cài hoa. Sau khi mọi việc chuẩn bị, các em được anh chị điều động xếp vào hàng và dặn dò đôi điều trước khi bước vào Thánh lễ.

Vào lúc 9:00, Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh đến. Giáo xứ đổ hồi chuông dài mừng đón đức cha về thăm. Trong niềm vui, Đức cha bước vào khuôn viên nhà xứ giữa tiếng vỗ tay của các em Thiếu nhi và cộng đoàn.

Đón tiếp Đức cha tại nhà xứ có cha chánh xứ Philipphê Phạm Duy Linh, Quí chức Ban hành giáo. Sau phần báo cáo tình hình của Giáo xứ, Đức Cha có những lời Huấn đức đến Ban Hành Giáo. Kế đến các em thiếu nhi nhận bí tích Thêm Sức chụp hình lưu niệm cùng Đức Cha.

Đúng 9:30, mọi người hướng về phía cuối tiền đường nhà thờ đón chờ đoàn rước, trong khi  Ca đoàn xướng lên bài hát “Thánh Thần ngự đến” đoàn rước bắt đầu tiến vào nhà thờ.

Cuối thánh lễ, Cha xứ thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ chân thành tri ân Đức Cha. Cuộc thăm viếng mục vụ của Đức Cha hôm nay là một sự chúc phúc, Chúa đã thương gửi Đức Cha đến cho Giáo xứ. Nguyện xin Chúa Giêsu và Mẹ rất thánh phù trợ Đức Cha, chúc lành và ban cho Đức Cha mọi ân sủng và bình an hồn xác.

Cám ơn quý cha đồng tế, quý thầy, quý Sơ và các anh chị Giáo lý viên. Cầu xin Thánh Thần Chúa luôn hiện diện trong cuộc đời các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm Sức, giúp các em kiên trì trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Gia TônGiáo Hạt Gia Kiệm