Thánh lễ Tạ Ơn mừng kỷ niệm một năm ngày thụ phong linh mục của Cha Martino

30-05-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ Ơn mừng kỷ niệm một năm ngày thụ phong linh mục của Cha Martino by

KẺ SẶT – Trong niềm vui mừng và tâm tình tri ân Thiên Chúa, sáng thứ năm 29.05.2014, tại Thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt, Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng cùng cộng đoàn giáo xứ đã hân hoan hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn Chúa nhân dịp mừng kỷ niệm một năm ngày thụ phong linh mục của Ngài (30.05.2013).

Đến tham dự, chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn trong dịp trọng đại này, có sự hiện diện của quý Cha bạn, quý Cố, quý Seur, quý chức các Ban ngành đoàn thể, quý khách xa gần và đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo xứ.

Trong tâm tình vâng phục, yêu mến. Cách đây một năm, khi vừa nhận lãnh thiên chức linh mục, Cha Martino đã đến nhận công tác mục vụ tại Giáo xứ Kẻ Sặt với cương vị là linh mục phó xứ. Dù chỉ mới mục vụ được một năm nhưng có thể nói hình ảnh của Ngài đã phản ảnh phần nào bóng dáng của Đức Giêsu Kitô. Ngài đã noi gương Đức Giêsu sống cuộc đời nhân lành, thương yêu Thiếu Nhi, quan tâm Giới Trẻ, hoà đồng với Giáo Lý Viên và Cộng đoàn, nhất là luôn hăng say trong các công việc mục vụ chung của giáo xứ,… Đó là những điểm ưu mà hầu như bất cứ ai trong giáo xứ cũng có thể nhận thấy nơi Cha Martino. Thật vậy, Ngài nhận biết Thiên Chúa đã yêu thương Ngài, đã tín thác cho Ngài một sứ mệnh cao cả đó là ân ban cho Ngài một món quà là Thánh chức linh mục, để Ngài tái khám phá Thiên Chúa, ca tụng Thiên Chúa hết lời: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa”. (Lc 1,46).

Con số một năm thời gian trên dù chẳng nói lên được điều gì to lớn nhưng đó lại là khởi nguồn cho những kinh nghiệm thật quan trọng của đời linh mục. Hơn hết, Ngài hiểu tất cả những điều đó vì:

Sứ vụ linh mục cao đẹp lắm, bởi được nhận lãnh từ Chúa Kitô.
Sứ vụ linh mục nặng nề lắm, bởi vừa phải chu toàn trách vụ riêng vừa phải chăm lo phục vụ Dân Chúa.
Sứ vụ càng cao đẹp, linh mục càng thấy mình bất xứng.
Sứ vụ càng phức tạp, linh mục càng thấy mình giới hạn.
Sứ vụ càng trường kỳ, linh mục càng sợ mình mệt mỏi.
Chính vì thế, linh mục cần đến nhiều lời cầu nguyện của mọi người…

Hồng ân Thiên Chúa bao la muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài”. Xem ra nhẩm đi nhẩm lại câu hát quen thuộc này lại càng thấm thía hơn về Ơn Thánh cao vời mà Thiên Chúa đã ân ban cho con người, đặc biệt là nơi linh mục của Chúa qua Bí tích Truyền Chức Thánh. Vì thế, trong niềm phấn khởi vô tận mừng kỷ niệm một năm linh mục của Cha Martino, chúng ta hãy hát vang để thể hiện tâm tình chứa chan đến Ngài qua bài Thánh ca “Trọn đời theo Chúa” của nhạc sĩ Thế Thông:

“Một đời con theo Chúa, chẳng ngại chi dẫu có phải dầm mưa nắng đổ. Chọn tình yêu làm hành trang, cuộc đời con hiến thân vì muôn ngàn tội nhân. Dù bão tố thét gào quanh con, xin cứ yên lòng bước theo Ngài. Dù thời gian phai màu hương sắc, xin được trung thành giữ vững niềm tin… Bao nhiêu ơn lành Ngài đổ xuống đời con, lấy chi báo đền tình Ngài hơn biển lớn. Mai đây trên dặm đường dài, khi lắng lo giữa trần ai thì trọn đời con luôn đi theo bước của ngài…”

Thánh lễ mừng kỷ niệm một năm ngày thụ phong được tiếp diễn trong bầu khí hân hoan, niềm sốt mến và nghiêm trang của toàn thể cộng đoàn tham dự.