Thánh lễ phong chức Phó Tế & Linh Mục tại dòng Tên Việt Nam

23-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ phong chức Phó Tế & Linh Mục tại dòng Tên Việt Nam by

Ngày 22/08/2013, trong buổi sáng thanh bình của một ngày mới, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum đã chủ sự Thánh lễ Phong chức Phó tế cho 5 thầy thuộc Hội Dòng Tên và phong chức Linh mục cho 3 thầy Phó tế. (Xem hình)

Phong chức Phó tế

• Đaminh Vũ Duy Cường
  • Matthia Nguyễn Kim Đoàn
  • Giuse Bùi Quang Minh
  • Micae Bùi Hà Ngân
  • Tôma Vũ Ngọc Tín

Phong chức Linh mục

• Tôma Aquinô Tạ Trung Hải
  • Giuse Chu Thái Hiệp
  • Antôn Nguyễn Thành Nguyên

Cùng đồng tế trong Thánh lễ hôm nay, có quý Cha Giám tỉnh, quí cha thuộc Hội Dòng, quí cha giáo, quí cha bảo trợ, quí cha trong Giáo phận cũng như ngoài Giáo phận. Trong niềm hân hoan và trang nghiêm của ngày lễ, đông đảo cộng đoàn hợp nhau ca ngợi tình thương của Thiên Chúa đã tuôn đổ trên mỗi người và đặc biệt trên các thầy.

Từ câu hỏi Chúa Giêsu đặt ra cho thánh Phêrô ba lần “Anh có yêu mến Thầy không”(Tin Mừng Ga 21,15-17), ĐGM xác nhận “Đó cũng là câu Chúa muốn hỏi mỗi chúng ta hôm nay, cách riêng các tiến chức”. ĐGM nhắn nhủ các tiến chức phải biết mình theo Ai và mình có yêu thương gắn bó với Chúa không.

Cầu xin cho các tân tiến chức luôn bền đỗ trong ơn gọi, dẫu trải qua bao thăng trầm, vui buồn, khắc khoải, lo âu, yếu đuối, vấp ngã… Nhờ tình thương của Chúa xin cho các ngài bước theo Chúa triệt để hơn, để mỗi ngày các ngài được thuộc trọn về Chúa Giêsu, trở nên giống Chúa Giêsu hơn và trở nên “người mục tử như lòng Chúa mong ước” biết sống quảng đại và phụng sự Chúa như Chúa đáng được phụng sự.

Nguyễn Xuân (22/08/2013)