Ngày Ơn Gọi Dòng nữ Đaminh Rosa Lima

11-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày Ơn Gọi Dòng nữ Đaminh Rosa Lima by

Chỉ cách một ngày sau khi tổ chức mừng lễ khấn Dòng của 17 nữ tu tuyên khấn lần đầu và 18 nữ tu tuyên khấn trọn đời, dòng Đaminh Rosa tổ chức ngày họp mặt tìm hiểu ơn gọi cho các bạn thiếu nữ.

Hơn một trăm bạn trẻ từ bắc trung nam đã “đến mà xem”, đã cùng ăn, cùng chơi, cùng làm, cùng sống và nhất là cùng hòa một điệu ca tạ ơn Chúa mỗi ngày trong các giờ kinh nguyện và thánh lễ. Với chủ đề Tiến Bước Trong Niềm Tin, nhà Dòng đã muốn các ứng sinh cùng hòa chung với năm Đức Tin của Giáo Hội, mời gọi các bạn trẻ dấn bước phục vụ trong niềm tin.

Ngày đầu tiên, các bạn được dẫn đi tham quan nhà Dòng, định hình được nhà bếp, nhà ăn, nhà ngủ và nhà nguyện. Các bạn được phá băng bằng những trò chơi để tìm hiểu và biết thêm nhiều bạn mới của các vùng miền đất nước, được biết các bạn cùng thuộc giáo phận của mình và các giáo phận bạn. Điều quan trọng là các bạn đến để tìm hiểu về nhà Dòng, với ước ao dâng mình cho Chúa để phục vụ và nên hoàn thiện. Nhà Dòng đã có một giờ thuyết trình về những hoạt động và linh đạo của Dòng. Các em đã có một tầm nhìn chung về sứ vụ của Dòng và trong ánh mắt của các em long lanh ước mơ một ngày được phục vụ, được mặc trên mình chiếc áo dòng Đaminh và mang trên mình sứ vụ Đaminh Rosa Lima …

Ngày thứ hai các em được chơi với nhau trọn vẹn từ sáng đến đêm. Những trò chơi thi đua gắn kết các em thành một khối… nhìn các em chơi mà thấy yêu đời. Tuổi trẻ với một sức khỏe dẻo dai, một sức sống tràn đầy, những tiếng cười trong trẻo và những tiếng hò hét hết mình, đầy lửa, đầy nhiệt huyết làm cho các em thể hiện hết mình. Khoảng cách giữa các em với nhau không còn. Các em đã cháy hết mình và buổi chiều với bài thi văn nhẹ nhàng. Đêm lửa trại với những tiết mục văn nghệ và ảo thuật. Mặc dù trời mưa nhưng chẳng ai chịu rời khỏi vòng tròn, chị em xích lại gần nhau hơn. Các em chơi hết mình và sống hết mình. Tôi thấy một thế hệ dám dấn thân, dám sống và dám đương đầu với những ngoại cảnh, một viễn ảnh tương lai thật đẹp !

Ngày thứ ba các em được nghe Bề trên Tổng quyền Agnes Nguyễn Thị Thịnh chia sẻ về ơn gọi về cầu nguyện, học hành, dấn thân…sau đó các em trải qua phần thi giáo lý và giao lưu với quý nữ tu trong Dòng.

Thánh lễ kết thúc lúc 4.30 chiều đã lưu luyến không ít một số em. Các em gọi nhau khắp khuôn viên tu viên trung ương của Dòng í ới để chụp ảnh lưu niệm… viết vội mấy hàng email, điện thoại trao đổi cho nhau…hẹn ngày lên nhập nhà Dòng hoặc với những bạn cấp ba thì hẹn năm tới gặp lại nữa.

Tâm tư các em để lại cho chúng tôi là những dòng cả nghiệm: vui, hạnh phúc, sẽ đến ở, sẽ đến sống vì cảm nhận như đang sống trong một gia đình và muốn mặc chiếc áo Dòng Đaminh. Cảm ơn các dì đã hướng dẫn đã sống hòa đồng với các em….Và những lời cảm ơn các em gửi đến nhà Dòng.

Xin cảm ơn các em đã đáp tiếng gọi của Chúa, lên đường tìm hiểu ơn gọi. Một mai, em có trở thành nữ tu Đaminh Rosa Lima không, thì chỉ có Chúa biết ! Nhưng Chúa đã thổi cho các em một nguồn sinh lực, một tầm nhìn mới trong cảm nhận đầu của tuổi thanh xuân, hướng các em nhìn đến một sứ vụ, hướng các em trải lòng với người nghèo, người bất hạnh, người đói cả thức ăn lẫn đói về Tin Mừng của Chúa. Ước chi ngày họp mặt hôm nay sẽ gieo vào lòng các em một hạt giống âm thầm và Thiên Chúa sẽ tưới hằng ngày với sự chăm sóc là lời cầu nguyện của các em. Một hôm nào đó, ngỡ ngàng hạt nảy mầm và lớn lên trong ân huệ mưa hồng ân của Thiên Chúa. Mong thay!

Thủ Đức – Sr. Maria Nguyễn Thị Minh Du (11/08/2013)

Congregation of Dominican Sisters of Saint Rose of Lima – Viet Nam

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW