Thánh lễ mừng bổn mạng Thánh Cả Giuse

19-03-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ mừng bổn mạng Thánh Cả Giuse by

KẺ SẶT – Lúc 4g30 sáng thứ Bảy ngày 19/03/2016, tại thánh đường giáo xứ, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse bổn mạng của Giáo phận, của Đức Cha Phó Giuse, của Cha chính xứ Giuse và của nhiều quý anh em trong cộng đoàn xứ đạo. (Xem hình ảnh)

Niềm vui ấy được đầy tràn khi Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Cha phó xứ Martino, những quý Cha Dòng Thánh Thể, và đông đảo cộng đoàn cùng hiệp thông tham dự.

Trong niềm vui phấn khởi, trước khi thánh lễ bắt đầu, ông trưởng ban hành giáo đã thay mặt giáo xứ chào mừng quý cha, chúc mừng Cha chính xứ Giuse bằng những lời cảm tạ và dâng tặng Ngài lẵng hoa kính dâng nhân dịp lễ bổn mạng.

Trong ngày lễ kính thánh giuse, Cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giuse sống và loan báo Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Để theo gương Thánh Giuse thì phải sống tích cực bằng việc bác ái, yêu thương, chia sẻ, khích lệ, động viên, cảm thông, và tha thứ. Nhờ việc mau mắn thi hành thánh ý Chúa mà thánh nhân đã trở nên con người công chính. Mỗi người hãy thực hiện Lời Chúa dạy, hãy yêu mến thánh Giuse và hãy đến với Ngài để được Ngài phù trợ và có lòng thương xót như Chúa Cha.

Trong tâm tình tạ ơn, cuối lễ, Cha xứ Giuse đã nguyện xin Thánh Cả Giuse bầu cử cho các gia đình được bình an, giáo xứ được thuận hoà, yêu thương, và hiệp nhất. Đồng thời, Ngài chúc mừng bổn mạng những quý cha, quý Dì Mến Thánh Giá, và những quý ông mang tước hiệu Giuse.