Thánh lễ kỷ niệm 26 năm linh mục và 10 năm Chánh xứ của Cha Giuse Trần Phú Sơn

02-10-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ kỷ niệm 26 năm linh mục và 10 năm Chánh xứ của Cha Giuse Trần Phú Sơn by

Trong tâm tình tạ ơn, lúc 17g30 ngày 30/09/2014, Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn đã chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn tại Thánh đường giáo xứ, nhân kỷ niệm 26 năm thánh chức linh mục và 10 năm Chánh xứ Kẻ Sặt. Đồng tế với Ngài có Cha giáo Micae Nguyễn Hữu Thu, thụ phong cùng ngày, và sự tham dự đồng tế của các quý Cha phó cũ đã từng phục vụ tại giáo xứ Kẻ Sặt, và các Cha thân thuộc. (Xem hình ảnh)

Hiệp thông dâng lễ, ngoài sự hiện diện của quý cụ, quý chức, đại diện các ban ngành, hội đoàn, còn có quý khách thân hữu và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt.

Trước khi nhập lễ, ông trưởng ban hội đồng giáo xứ đã thay lời cộng đoàn chúc mừng và cám ơn Cha Chánh xứ Giuse nhân ngày lễ kỷ niệm. Với tâm tình kính trọng và biết ơn sâu xa, những bó hoa tươi thắm đã được tặng đến Cha Giuse và Cha giáo Micae như một sự quý mến, tri ân của cộng đoàn.

Ngỏ lời đầu lễ, Cha chủ tế đã rất vui mừng vì thánh lễ của Ngài được diễn ra trong bầu khí Năm Thánh giáo xứ kỷ niệm 60 năm thành lập. Đây là một hồng ân thánh, đồng thời cũng là tâm tình bất xứng với những thiếu xót… kế đến, Ngài mời gọi mọi người hãy chung tâm tình tạ ơn và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa với Ngài.

Trong phần giảng lễ, Cha giáo Micae đã giúp cộng đoàn sáng tỏ hơn linh mục của Chúa là như thế nào, có sứ vụ gì, và được Chúa kêu gọi để làm gì? Linh mục là một người được tuyển chọn giữa muôn dân, đôi khi có những bất toàn và thiếu xót trong giao tiếp hay trong công việc nhưng vẫn là người đảm bảo cho niềm tin và hình ảnh của Đức Giêsu được phát triển nơi trần gian… Tiếp tục, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa, cầu nguyện cách đặc biệt cho Cha Chánh xứ Giuse được ơn bền đỗ cho sứ mạng, luôn có sức khoẻ, ơn khôn ngoan và can đảm để đồng hành, chỉ đường, và dẫn dắt đàn chiên đi theo con đường của Chúa hầu sẵn sàng đương đầu với những thách thức của thời đại hôm nay.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể, và diễn ra trong bầu khí ấm cúng thánh thiêng.

Hành trình 26 năm làm ngư phủ lưới người: “Vâng lời Thầy, con xin thả lưới” (Lc 5,5). Cha Chánh xứ Giuse đã coi sóc hai xứ đạo: Ngọc Lâm và Kẻ Sặt. Vì tình yêu Đức Kitô sâu đậm, Ngài đã can đảm bước đi theo Chúa, quên mình phục vụ tha nhân, luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho công cuộc truyền giáo của giáo hội, quan tâm đến đời sống đạo đức và thánh hiến của đàn chiên, nhất là cứu rỗi các linh hồn, hơn nữa là luôn trung tín gắn bó với sứ mạng đã lãnh nhận. Với Ngài, theo Đức Giêsu là chấp nhận đi theo con đường khổ giá cứu chuộc. Dẫu biết là khó khăn muôn vàn chông gai nhưng vì chân lý của Tin mừng, muốn nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô nên Ngài đã chọn Chúa làm gia nghiệp, đợi chờ và hi vọng về hạnh phúc Nước Trời mai sau.

Trước khi nhận phép lành, Cha Giuse đã cám ơn tất cả cộng đoàn phụng vụ hiện diện trong thánh lễ hôm nay, đặc biệt là Cha giáo Micae, quý Cha phó, quý Cha thân hữu, quý Dì, quý chức ban hành giáo và các ban ngành đoàn thể. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà công việc phục vụ trong 10 năm qua luôn được suôn sẻ. Ước mong mọi người sẽ đỡ nâng bằng lời cầu nguyện, tiếp tục cộng tác để gia đình giáo xứ mãi xứng đáng là gia đình của Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về trong hân hoan, cùng chia vui với vị mục tử kính yêu nhân ngày lễ kỷ niệm. Tất cả nguyện không ngừng cầu xin Thiên Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ các Ngài, để các Ngài dẫn đường cho đàn chiên Chúa ngày một thăng tiến và phát triển như lòng Chúa ước mong.