Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý (2015 – 2016)

07-09-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý (2015 – 2016) by

KẺ SẶT – Ngày 5/9/2015 vừa qua, toàn quốc đã chính thức khai giảng năm học mới. Trong môi trường giáo dục đức tin, nhiều giáo xứ cũng thường xuyên tổ chức ngày lễ khai giảng năm học mới đều đặn hàng năm cho các Thiếu nhi để cảm tạ hồng ân Chúa vì một năm cũ, và cầu nguyện cho năm mới đạt được nhiều thành tích tốt đẹp hơn. Trong ý nghĩa đó, vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật, ngày 06/09/2015, hàng ngàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Kẻ Sặt đã tề tựu tại Thánh đường giáo xứ để hân hoan cảm tạ và chúc tụng Thiên Chúa trong Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2015 – 2016. (Xem hình ảnh)

Huấn từ và chia sẻ Tin mừng Chúa nhật 23 Thường niên B, Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng đã nhấn mạnh với các Thiếu Nhi về hai phương tiện giao tiếp cơ bản: Nghe và Nói. Mượn hình ảnh Chúa Giêsu lưu tâm và chữa lành cho một người câm điếc trong Phúc Âm, Cha Martino đã miêu tả đời thực tế con người thời nay: Thiên Chúa sáng tạo ra con người có đôi tai và một cái miệng, vốn dĩ được sử dụng để tán dương Chúa, bày tỏ những lời yêu thương, chia sẻ, cảm thông và động viên nhau…, nhưng trái lại chúng lại được dùng để chửi rủa nhau, nói hành nói xấu, nghe thì ít nhưng nói thì nhiều. Vì thế, hành động người đàn ông xin Chúa cứu chữa trong Tin mừng hôm nay cũng là điều mà mỗi người cần cầu xin. Với các Thiếu Nhi Thánh Thể, Cha Martino ước mong các em sẽ đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu bằng cách lắng nghe và mang Lời Chúa ra thực hành với thầy cô và bạn bè trong trường lớp của mình. Cũng mong rằng, Thiếu Nhi sẽ chỉ nói những lời yêu thương khích lệ nhau, đặc biệt hơn là loan truyền Tin mừng tình yêu của Chúa Giêsu cho những người xung quanh.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, buổi lễ khai giảng năm học giáo lý mới (2015 – 2016) được bắt đầu với sự hiện diện thân yêu của Cha đặc trách Thiếu Nhi Martino Nguyễn Đình Hoàng, quý Dì dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, quý vị trong Ban Chánh Trương, đại diện các Giới, các bậc phụ huynh và toàn thể Thiếu Nhi trong giáo xứ.

Buổi lễ phát thưởng năm học giáo lý (2014 – 2015) và Lễ khai giảng năm học mới (2015 – 2016) được khai mạc bằng nghi thức chào cờ Thiếu Nhi Thánh Thể.

Một mùa hè sôi động nữa đã thấm thoát qua đi, nhìn lại năm học (2014 – 2015) vừa qua với biết bao niềm vui và sự cố gắng trong học tập của các em Thiếu Nhi. Các em đã thể hiện lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, chuyên cần tham dự Thánh lễ dẫu cho thời gian rất sát với giờ đi học về ở trường, nhưng các em vẫn hy sinh để đến nhà thờ. Bên cạnh đó, dù bài tập ở trường có dày đặc nhưng một số em vẫn duy trì tốt việc học giáo lý. Vì thế, để khích lệ và động viên các em, giáo xứ đã khen thưởng cho những Thiếu Nhi có thành tích xuất sắc trong năm học giáo lý (2014 – 2015) vừa qua. Đã có tổng cộng 154 em được giáo xứ tuyên dương và khen thưởng cho những nỗ lực học tập không ngừng.

Hướng dẫn và nhắn nhủ với các em Thiếu nhi trong ngày khai giảng năm học mới (2015 – 2016), Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng đã đặt ra nhiều quyết tâm cho các em thực hiện. Ngài cũng tận tình đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các em qua việc học giáo lý và sống tương thân tương ái với những người xung quanh. Trên tất cả, Ngài cám ơn các anh chị Giáo lý viên đã giúp đỡ cho các em Thiếu Nhi vừa thăng tiến về mặt đức tin vừa nâng cao đời sống tri thức về mặt giáo lý. Cuối cùng, Ngài kêu gọi những người có trách nhiệm hãy tiếp tục giúp đỡ các em về mọi mặt để những mầm non tương lai của giáo xứ hôm nay được lớn mạnh trong tình yêu Chúa. Trong niềm vui mừng, Cha Martino đã tuyên bố và gõ một hồi trống dài để khai giảng năm học mới (2015 – 2016).

Để thể hiện tinh thần hăng say học hỏi cho năm học mới, đại diện cho các Thiếu Nhi, một em đã nêu những quyết tâm và lời hứa phấn đấu học tốt trong năm học mới.

Cũng tại buổi lễ, những phân bổ về lịch học giáo lý của từng khối cấp đã được công bố; Nội quy năm học mới (2015 – 2016) cũng được nêu ra để từng khối cấp tỏ tường và thực hiện.

Để kết thúc buổi lễ khai giảng năm học mới, tất cả Thiếu Nhi Thánh Thể đã múa cử điệu “Học với Giêsu” để noi gương Ngài mong một niềm vui và niềm hy vọng sẽ đến trong năm học mới.

Vậy là một năm học giáo lý nữa lại bắt đầu với những hứa hẹn, kỳ vọng sẽ thành công cho một mùa gặt bội thu. Mong sao những lời hứa ấy sẽ trở thành sự thật để nước Chúa được rộng lan khắp nơi.