Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Tân Bình

18-08-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Tân Bình by

WGPXL –  Sáng thứ hai ngày 04-08-2014, giáo xứ Tân Bình hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc đã về kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 227 em thuộc giáo xứ Tân Bình và 9 em thuộc giáo xứ Tân Hương tại Nhà thờ Tân Bình – Hạt Phú Thịnh.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành lúc 8h30 với sự hiện diện Cha Quản hạt và quý Cha trong hạt Phú Thịnh, quý Tu sĩ nam nữ – cùng với cha mẹ đỡ đầu và phụ huynh của các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và đông đảo anh chị em giáo dân.

Qua câu truyện tình yêu của người mẹ đối với con, bài giảng của Đức Cha nhấn mạnh đến sức mạnh của tình yêu, đó chính là tác động của Chúa Thánh Thần.

Khi ban huấn từ, Đức Cha Giuse đã thay mặt Đức Cha Đaminh gửi lời chào thăm và lời cám ơn đến với quý Cha, quý chức Ban hành giáo, và tất cả mọi người thuộc mọi thành phần trong giáo xứ Tân Bình và Tân Hương. Đức Cha mong ước các gia đình Công giáo trong Giáo xứ Tân Bình và Tân Hương xây dựng gia đình thành cộng đoàn cầu nguyện và cộng đoàn yêu thương. Nhờ đó, mỗi người sẽ trở thành nhịp cầu đem Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là các anh chị em lương dân và di dân đang sinh sống và làm việc trong hai Giáo xứ.

Riêng đối với 236 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức Cha mời gọi các em hứa sống như sứ giả tình yêu của Chúa đối với mọi người trong môi trường gia đình, trường học, và xã hội bằng việc siêng năng tham dự thánh lễ, tích cực tham gia các giờ đạo đức, hăng say học hỏi giáo lý để phát triển đời sống đức tin.

Cộng đoàn hân hoan ra đi sống chứng nhân sau khi lãnh nhận phép lành trọng thể từ Đức Cha Giuse.

Ban MVTT Giáo Xứ Tân Bình