Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Quảng Biên

01-08-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Quảng Biên by

WGPXL – Sáng ngày 30/07/2014, Đức Giám mục Phụ tá Gp. Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo đã đến kinh lý mục vụ và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 104 em thuộc giáo xứ Quảng Biên – Hạt Phú Thịnh.

Thánh lễ đồng tế bắt đầu lúc 8g45’ với sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Thịnh Giuse Đinh Nam Hưng và Quý Cha trong Giáo hạt. Đặc biệt, ngôi Nhà Chúa khang trang, mới mẻ đã quy tụ rất nhiều người từ quý cụ ông cụ bà đến các em thiếu nhi để cùng với các em lãnh bí tích Thêm Sức và cha mẹ đỡ đầu tận hưởng bầu khí phụng vụ thánh lễ hết sức sốt sắng và long trọng. Cộng đoàn chăm chú lắng nghe lời giảng dạy của vị chủ chăn về tác động và ân sủng của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo Hội cũng như mỗi người, nhất là những người được lãnh bí tích Thêm Sức.

Đáp lại lời cám ơn của ông Trưởng ban hành giáo, Đức Cha Giuse gửi lời cám ơn chân thành đến quý Dì, quý chức Ban hành giáo cũng như quý Giáo lý viên đã cộng tác nhiệt thành với Cha chánh xứ trong các công việc mục vụ của giáo xứ. Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn giáo xứ Quảng Biên hãy biết quý trọng, lưu giữ và làm cho “niềm vui của Chúa” lan tỏa đến hết mọi người. Để được như vậy ngài mời gọi thực hiện hai điều : “Hãy làm cho gia đình trở thành cộng đoàn cầu nguyện và cộng đoàn yêu thương”. Từ các cụ ông cụ bà đến các em nhỏ đều có thể cầu nguyện mọi lúc mọi nơi; mỗi gia đình hãy sống hiệp nhất – yêu thương nhau để: “Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là các con yêu thương nhau” (Ga 13,35). Nhờ đó tình yêu Chúa sẽ lan tỏa cho hết mọi người, kể cả với các anh chị em lương dân và di dân trong giáo xứ.

Với phép lành cuối lễ, cộng đoàn đầy phấn khởi hăng say tiếp tục sống chứng nhân cho Thiên Chúa Tình Yêu.

Ban MVTT Giáo Xứ Quảng Biên

Một vài hình ảnh về Thánh lễ