Thánh lễ an táng Cha cố Giuse Nguyễn Thanh Châu

26-02-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ an táng Cha cố Giuse Nguyễn Thanh Châu by

Sáng ngày 24 tháng 02 năm 2015, tại Giáo xứ Thái Hòa, Giáo hạt Hoà Thanh có thánh lễ an táng Cha Cố Giuse Nguyễn Thanh Châu. Thánh lễ do Đức Cha Chính Đaminh Nguyễn Chu Trinh chủ sự, cùng đồng tế có Đức Cha Phụ Tá Giuse, Đức Ông Vinhsơn Tổng Đại diện và gần 150 linh mục trong và ngoài giáo phận. Trong đó có Cha Chánh xứ Đại Đê, Giáo phận Bùi Chu, quê hương của Cha Cố Giuse.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Tân Mai đã đọc thư phân ưu của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu. Đức Cha Tôma và Giáo phận Bùi Chu bày tỏ lòng thướng nhớ Cha Cố Giuse và tâm tình chia sẻ với Giáo phận Xuân Lộc, nhất là với Quí Cha nhà hưu dưỡng và gia đình linh tông huyết tộc của Cha Cố Giuse, cùng hiệp ý cầu nguyện trong thánh lễ an táng hôm nay.

Trong lời mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Đaminh đã mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn với Cha Cố Giuse và hành trình 80 năm trần thế và 49 năm linh mục. Cha Giuse đã làm tròn bổn phận Chúa trao phó. Trong suốt hành trình làm linh mục, Cha Cố Giuse luôn tận tụy trong từng công việc cho tới giây phút cuối cùng. Chúa đã gọi Ngài về vào tối ngày mồng 2 tết Ất Mùi và Ngài ra đi một cách rất bình yên tốt đẹp.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức ông Vinhsơn đã gợi lên đôi nét tiểu sử của Cha Cố Giuse và những bước chân dấn thân cho ơn gọi làm linh mục với khẩu hiệu : "Này là mình Thầy".

Sau Thánh lễ, Cha Quản hạt Tân Mai đã công bố chúc thư của Cha Cố Giuse, sau đó là nghi thức từ biệt và tiễn đưa Cha Cố Giuse về lòng đất Mẹ tại nghĩa trang Chúa Chiên Lành, giáo xứ Thái Hòa.

Xin vĩnh biệt Cha cố Giuse và xin Chúa đón nhận Cha cố vào nhà Chúa, để Cha Cố được yên nghỉ trong tình yêu thương của Ngài.

Mỗi Cha trong giáo phận dâng một thánh lễ và mỗi tu sĩ nam nữ đọc một chuỗi kinh Mân côi cầu nguyện cho Cha Cố Giuse.

Đôi nét tiểu sử của Cha Cố Giuse Nguyễn Thanh Châu

• Cha Cố Giuse Sinh ngày 17/05/1939, tại Đại Đê, Bùi Chu
  • Chịu chức Linh mục ngày : 31/05/1966 tại Huế
  • 1966-1969 : phó xứ Trà Kiệu, Gp. Đà Nẵng
  • 1969-1970 : Đặc trách trại tị nạn phước khánh
  • 1970-1973 : Chánh xứ Nhượng Nghĩa
  • Sau 1972 : Đồng hành với 150 gia đình tại Phước Khánh lập Nghiệp tại Đồng Tâm Hiệp Lực, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.
  • 1975-1997 : học tập cải tạo và quản thúc tại gia gần nhà xứ Hiệp Lực
  • 1997-2005 : Chánh xứ Xuân Đông và Xuân Tây
  • 2005-2010 : Chánh xứ An Lộc
  • 2010 : Nghỉ hưu tại nhà hưu Giáo phận Xuân Lộc.

Nguồn: giaophanxuanloc.net