Tân Linh mục Giuse Lê Hữu Phước dâng Thánh lễ Tạ ơn

02-06-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Tân Linh mục Giuse Lê Hữu Phước dâng Thánh lễ Tạ ơn by

KẺ SẶT – Vào lúc 9 giờ sáng thứ Tư ngày 01/06/2016, tại Nhà thờ giáo xứ, Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan vui mừng tề tựu về ngôi thánh đường thân yêu này để chung lời tạ ơn Thiên Chúa với Tân Linh mục Giuse Lê Hữu Phước, SSS, linh mục thứ 122 của quê hương giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Sáng ngày 30/05/2016, tại Nhà thờ Chính toà, Giáo phận Sài Gòn. Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã phong chức Linh mục cho 23 Thầy Phó tế Triều và Dòng, trong số đó có Tân Linh mục Giuse Lê Hữu Phước – Dòng Thánh Thể, một trong những người con thân yêu của giáo xứ Kẻ Sặt.

Hôm nay, Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ thật vui mừng xiết bao vì Tân Linh Mục Giuse Lê Hữu Phước, SSS đã trở về mảnh đất quê hương này cử hành Thánh lễ tạ ơn Chúa trong niềm vui chúc mừng của quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sĩ, quý khách, gia đình linh tông huyết tộc, và toàn thể cộng đoàn tham dự.

Với châm ngôn sống đời linh mục: "Thánh Thể là trung tâm đời tôi" của Cha Thánh Eymard – Tổ phụ dòng Thánh Thể. Tân Linh mục xác tín rằng: một khi hết lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, đặt Thánh Thể làm tâm điểm yêu thương cho đời linh mục thì mới có thể nhiệt thành rao truyền tình yêu Chúa nơi Bí tích Thánh Thể cho mọi người.

Tân Linh mục Giuse Lê Hữu Phước dâng mình cho Chúa vào năm 2000. Sau bao năm kiên tâm trên hành trình dâng hiến, hôm nay, ước mơ được trở thành linh mục của Chúa đã được đơm bông kết trái. Tất cả là hồng ân Chúa ban cho Tân Linh mục. Đây không những là niềm vui riêng của gia đình Ông Bà cố Giuse Lê Huy An và Anna Đào Thị Điệp, mà còn là niềm vui chung của Dòng Thánh Thể Việt Nam và của Giáo hội công giáo toàn cầu. Cha xứ Giuse Trần Phú Sơn giới thiệu Tân Linh Mục Giuse đầu lễ.

Giảng trong thánh lễ, Cha giáo Phaolô đã chia sẻ rất sâu sắc tất cả những ý nghĩa sâu đậm về Bí tích tình yêu Mình và Máu Chúa Kitô. Ngài nói:

Qua Bí tích hiệp thông, linh mục đã được thông phần vào chính sự sống của Đức Kitô để rồi thông truyền sức sống hiệp thông ấy cho cộng đoàn các tín hữu. Nói cách khác, linh mục là con người của sự hiệp thông, quy tụ muôn người chung quanh Đức Kitô để cùng sống chung một sự sống thần linh bất tận từ nguồn tình yêu sung mãn và vĩnh hằng của Thiên Chúa. Bên cạnh đó, linh mục còn được mời gọi kết hiệp mật thiết với Chúa Kitô qua Bí tích Thánh Thể để đem sức sống thần linh ấy đáp trả lại lời mời gọi của Ngài hầu có thể quy tụ các tín hữu, dẫn đưa mọi người vào hiệp thông trong Thánh Thể, vào chính trái tim của Chúa Giêsu Kitô.

Cuộc đời linh mục có thể được diễn tả như Thánh Phaolô Tông đồ đã nói: "Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Đức Kitô đang sống trong tôi". Như thế, Thánh Thể chính là dấu chỉ của những hy vọng, của sự sống muôn đời trong nước Thiên Chúa vì "Ai ăn thịt và uống máu tôi thì được sống muôn đời và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết". Việc linh mục cử hành Thánh Thể như là sự báo trước vinh quang của trời cao, của sự phục sinh, của sự sống đời đời vì "Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời".

Chúc mừng Tân Linh mục Giuse thì hãy chung lời cầu nguyện với Ngài để thiện chí hiến dâng đời Ngài cho Thánh Thể được Thiên Chúa chúc lành, để bước chân phục vụ của Ngài biến thành Thánh Giá trần gian, và để cho ơn cứu độ của Chúa bao trùm hết mỗi người chúng ta dẫu cuộc đời của Cha Giuse sẽ có những thử thách khổ đau theo con đường Thập Giá hiến tế của Đức Kitô như niềm hạnh phúc hôm nay.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Giuse Lê Hữu Phước và các Tân Linh mục cùng lớp tiến ra trước bàn thánh quỳ gối. Các cha đồng tế và cộng đoàn tham dự cùng hướng về cung thánh đọc kinh cầu nguyện cho các tân linh mục, thêm nhiều lời cầu nguyện cho các Tân linh mục trong giai đoạn mới này để các Tân Linh mục đủ sức vững bước trong ơn gọi và sứ vụ mới.

Trong cảm xúc mừng vui, ngay sau đó, vị đại diện Ban Hành Giáo của giáo xứ chúc mừng các Tân Linh mục, bày tỏ niềm vui hoan hỷ với Cha mới và quý Cố. Đồng thời tặng lẵng hoa chúc mừng cho Cha mới và kỷ vật đến Ông Bà Cố.

Cuối thánh lễ, Cha Giuse Lê Hữu Phước đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới mọi người đã giúp đỡ Cha trên con đường ơn gọi. Lời cảm ơn đặc biệt đã được Tân Linh mục gửi đến Cha linh hướng Giuse, người đã khơi lên ơn gọi và luôn dìu dắt Cha trên hành trình tiến tới chức thánh linh mục; đến hai Cha chính Phó xứ Kẻ Sặt; đến Ông Bà cố đã hy sinh vất vả để nuôi dưỡng và giáo dục Cha Giuse nên người; đến cộng đoàn dân Chúa giáo xứ quê hương đã chắp cánh và cầu nguyện cho Cha từ lúc bắt đầu gặp gỡ Chúa cho đến khởi hành sứ vụ mới hôm nay.

Kết thúc thánh lễ, Cha xứ Giuse Trần Phú Sơn đã công bố sắc lệnh của Toà Thánh về việc cho phép các Tân Linh mục ban phép lành Toà Thánh cùng với Ơn toàn xá đi kèm. Cộng đoàn lắng nghe sắc lệnh và lãnh nhận phép lành.

Với bề dày lịch sử và truyền thống đạo đức lâu đời được tổ tiên ông bà truyền lại. Giáo xứ Kẻ Sặt đã được Chúa ban cho nhiều ơn gọi Linh mục và Tu sĩ, tính đến thời điểm hiện tại đã có 122 linh mục triều dòng, 2 Thầy Phó tế, và nhiều Tu sĩ nam nữ khác. Trên phương diện tâm linh, nơi đây hằng ngày vẫn luôn là mảnh đất ươm trồng, đào tạo và nuôi dưỡng ơn gọi bổ sung cho cánh đồng truyền giáo của giáo phận và giáo hội. Cũng chính từ nơi đây, Chúa quan phòng vẫn hằng thương xót mở rộng đôi bàn tay từ ái của Ngài, để các gia đình tạo điều kiện thuận lợi cho các em được tu trì, cùng bước đi với Thầy Giêsu chí thánh, thánh hiến trọn cuộc đời mình cho Thiên Chúa và phục vụ cho cộng đoàn dân Chúa.