Tân linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hùng dâng lễ tạ ơn

01-09-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Tân linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hùng dâng lễ tạ ơn by

KẺ SẶT – Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư ngày 31/08/2016, Cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt đã vui mừng tề tựu về ngôi thánh đường thân thương để chung lời tạ ơn Thiên Chúa với Tân linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hùng, SMV. Linh mục thứ 123 của quê hương giáo xứ. Xem hình ảnh

Sáng ngày 25/08/2016, tại Nhà thờ Phú Trung, phường 12, quận Tân Bình. Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám mục phụ tá Giáo phận Sài Gòn đã về dâng lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức truyền chức linh mục cho 11 thầy Phó tế thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam, trong số đó có Tân Linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hùng, một người con của giáo xứ Kẻ Sặt.

Hôm nay, Tân linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hùng đã trở về quê hương để cử hành thánh lễ mở tay và cùng với cộng đoàn dân xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong niềm vui chúc mừng của Cha nghĩa phụ Đaminh Trần Xuân Thảo – Trưởng ban Truyền giáo Giáo phận Xuân Lộc, quý cha Bề trên, quý Cha cố, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý thân nhân gia đình linh tông huyết tộc, quý ân nhân và quý khách gần xa.

Với châm ngôn đời linh mục "Thầy biết con yếu mến Thầy" (Ga 21,15). Tân Linh mục tin tưởng rằng Chúa luôn yêu mến mình nên đã phó thác cuộc đời vào Đức Kitô, sống theo khuôn mẫu hiền lành và khiêm nhường của Ngài, ngõ hầu phụng sự Ngài và Hội thánh Chúa, đem tình yêu đến cho muôn dân.

Tân linh mục Đaminh Nguyễn Hữu Hùng gia nhập Hội Thừa Sai Việt Nam vào năm 2001. Sau bao năm tu trì đầy khó khăn, gặp nhiều gian nan và thử thách. Hôm nay giấc mơ được làm linh mục của Chúa đã trở thành sự thật. Đây không chỉ là niềm vui riêng của gia đình Ông cố Đaminh Nguyễn Văn Hải và Bà cố Anna Phạm Thị Nhật mà còn là niềm vui chung của Hội Thừa Sai Việt Nam, của giáo hội và giáo xứ Kẻ Sặt.

Chung tâm tình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Cộng đoàn giáo xứ hãy cùng cầu nguyện cho Tân linh mục luôn một lòng trung thành với Chúa, trung kiên phục vụ giáo hội qua Hội Thừa Sai Việt Nam.

THÔNG TIN THÊM VỀ TIỂU SỬ TÂN LINH MỤC ĐAMINH NGUYỄN HỮU HÙNG

• Từ năm 1993 – 2000 : đi học đại học, vừa học vừa hành nghề như thợ xây, dạy học, vá xe, bảo vệ, bán báo, công nhân làm vệ sinh, bán bánh dạo, và làm cả nghề xe ôm để sinh sống. Sau khi hoàn thành đại học, xin vào một tu hội nhưng không thành sau thời gian ngắn.
  • Năm 1999 : tìm hiểu hội Thừa Sai Việt Nam và sau hai năm xin gia nhập Hội Thừa Sai Việt Nam. Trong khoảng thời gian này, thầy cảm nhận được cuộc sống thừa sai vất vả và cực khổ nơi vùng sâu vùng xa của bà con vùng dân tộc.
  • Từ năm 2000 – 2004 : thầy vào Trung Tâm Học Vấn Đaminh và hoàn thành chương trình triết học tại đây.
  • Năm 2006 : thầy ra đi về các vùng sâu vùng xa để truyền giáo.
  • Năm 2011 : thầy thừa sai đến với bà con dân tộc vùng Bù Đăng Bình Phước.
  • Tháng 4-2013 : thầy được chịu chức Phó tế và giúp xứ thuộc địa bàn huyện Củ Chi.
  • Đến ngày 25/08/2016 : Thầy Phó tế được Đức giám mục Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn trao tác vụ linh mục.