Tấm bánh sẻ chia của Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo họ Trảng Táo

12-04-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Tấm bánh sẻ chia của Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo họ Trảng Táo by

Nhằm chia sẻ tấm bánh của Mùa Chay với những em Thiếu nhi đồng trang lứa ở vùng sâu vùng xa, những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sáng Chúa nhật 10/0/2016, nhiều GLV và Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) của giáo xứ đã vượt hành trình đến với Giáo họ Trảng Táo, Giáo hạt Xuân Lộc để phát huy tinh thần tương thân tương ái mà giáo hội đã mời gọi. (Xem hình ảnh)

Hành trình sau hơn hai tiếng đồng hồ, Đoàn TNTT Giáo xứ Kẻ Sặt đã được gặp gỡ Cha Giuse Phạm Thanh Quang, một linh mục gốc bản hương Kẻ Sặt, hiện Ngài đang đặc trách Giáo họ Trảng Táo. Trong lần đầu tiên gặp gỡ này, Ngài đã giới thiệu TNTT của hai giáo xứ để mọi người được làm quen. Ngài cũng cho biết thêm, đến sinh hoạt hôm nay còn có nhiều bà con, và những em Thiếu Nhi lương giáo, khoảng 70 em đã chính thức được rửa tội và đang học giáo lý, số còn lại thì theo cha mẹ đi làm và không thể tham gia.

Sau khi cầu nguyện cùng Chúa Giêsu Thánh Thể, tất cả mọi người cùng chụp chung với nhau tấm ảnh lưu niệm và bắt đầu tập trung sinh hoạt vòng tròn. Nhiều trò chơi vui tươi, bổ ích, và đoàn kết được diễn ra. Có thể nói, hoạt động sinh hoạt này đã được cụ thể hoá bằng chính tinh thần yêu thương và liên đới giữa hai giáo xứ.

Khoảng 200 phần quà đã được phát đến tận tay cho những em Thiếu nhi, những người neo đơn, và những người có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trong giáo họ. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng mang đầy ắp tình yêu thương, và sẻ chia với cộng đoàn họ đạo Trảng Táo.

Khi vui chơi đã thấm mệt thì cũng đến giấc trưa. Sau bữa cơm thân mật dành cho các em Thiếu nhi, Cha Giuse đã tổ chức cho đoàn TNTT của hai giáo xứ vượt 6km đường nương rẫy gồ ghề, đến với những hộ gia đình gần nhất và xa nhất của giáo họ vừa gia nhập đạo. Tuy đi bộ trên con đường đất bụi bặm, dưới thời tiết nắng oi bức khó chịu nhưng các em vẫn hăng hái lên đường, thậm chí rất thông minh khi tìm ra cách thức hữu hiệu để tránh nắng trực tiếp. Thật vậy, dù điều kiện thời tiết không thích hợp nhưng tất cả các em ai nấy đều nghiệm ra được tình thương xót mà Thiên Chúa đã trao ban cho những người bé mọn và có phận đời kém may mắn.

Quả vậy, sự sẻ chia tấm bánh là một trong những phương thế sống động nhất để người tín hữu thể hiện tình yêu Thánh Thể cách đích thực. Đây là một thông điệp và cũng là lời nhắn nhủ người Kitô hữu hôm nay hãy có lòng bác ái với tha nhân, hãy chung tay góp phần nhỏ bé của mình để đắp xây tình hiệp thông mà Đức Kitô đã mời gọi.

Được biết, họ đạo Trảng Táo có khoảng 120 hộ gia đình công giáo, có số giáo dân khoảng hơn 600 người.  Diện tích đất thì rất rộng với hơn 150 cây số vuông. Đa phần là đường nương rẫy, mùa nắng thì bụi bay mù mịt, mùa mưa thì đường trơn trượt, đi lại rất khó khăn. Người công giáo ở đây chiếm một tỷ lệ rất ít, chỉ khoảng hơn 2% so với anh chị em thuộc các tôn giáo bạn trong cùng địa bàn.

Truyền Thông Giáo Xứ Kẻ Sặt