Sinh nhiều hoa trái từ những điểm yếu

12-08-2022 Chức năng bình luận bị tắt ở Sinh nhiều hoa trái từ những điểm yếu by

TGPSG / HenriNouwen — Cần phải nhận thức rõ sự khác biệt giữa thành công và việc sinh ra hoa trái, bởi vì thế giới luôn nói với bạn về sự thành công của bạn.

Xã hội liên tục hỏi bạn: “Hãy cho tôi xem những chiến tích của bạn. Cho tôi xem bạn đã viết bao nhiêu cuốn sách? Cho tôi xem bạn đã thắng bao nhiêu trò chơi? Cho tôi xem bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền? Cho tôi xem…” Và điều đó không có gì là sai trái.

Nhưng đây mới là câu hỏi cuối cùng quan trọng nhất: "Bạn có sinh được nhiều hoa trái không?" Và điều đáng kinh ngạc là ta thường sinh ra được nhiều hoa trái từ những mong manh yếu đuối, tan vỡ và bất lực, chứ không chỉ do sức mạnh của ta. Nếu mặt đất muốn kết trái, bạn phải cuốc vỡ nó ra một chút. Mặt đất cứng không thể sinh hoa kết trái; nó phải được cào mở vỡ ra.

Bệnh tật, yếu đuối và cái chết của chúng ta thường khiến ta nhận ra là mình thật yếu đuối. Khi ấy, bạn và tôi phải tin tưởng rằng: những điểm yếu ấy lại sẽ cho phép chúng ta sinh hoa kết quả nhiều hơn nếu ta vẫn cứ sống trung thành. Chính ở chỗ ta yếu đuối, suy sụp và thiếu thốn nhất, thì nơi đó lại có thể thành nền tảng để sinh hoa kết trái.

Đó chính là cách nhìn giúp ta nhận ra rằng: cái chết chính là sự chữa lành cuối cùng – bởi vì nó làm ta trở nên yếu đuối đến mức ta có thể sinh hoa kết trái theo một cách hoàn toàn mới. Cũng giống như cây cối chết đi và trở thành nhiên liệu, những chiếc lá chết đi để trở thành phân bón, trong thiên nhiên, những gì mới mẻ luôn xuất hiện từ cái chết. Cần phải nhận ra rằng ta cũng là một phần của quá trình tươi đẹp đó, rằng cái chết của ta không phải là kết thúc, mà là nguồn phát sinh hoa trái cho những thế hệ mới, những thế kỷ mới.

Henri J.M. Nouwen

“Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy.” (Ga 15,4)

Biên Toàn (TGPSG) chuyển ngữ

Bài viết, Random

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC

15/04/2023 Kẻ Sặt
11/04/2023 Kẻ Sặt
11/04/2023 Kẻ Sặt
29/03/2023 Kẻ Sặt
27/03/2023 Kẻ Sặt
12/08/2022 Kẻ Sặt
08/06/2022 Kẻ Sặt
05/06/2022 Kẻ Sặt
05/03/2022 Kẻ Sặt
21/01/2022 Kẻ Sặt

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW