Niềm vui chia sẻ mùa Giáng sinh

29-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Niềm vui chia sẻ mùa Giáng sinh by

Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người thiện tâm

Lòng thiện tâm của Sr. Minh, giới trẻ giáo xứ Tây Hải, các bạn trẻ và mạnh thường quân, 55 người chúng tôi rong ruổi một buổi sáng ngày Chúa Giáng Sinh 25/12/2014 đến 3 bệnh viện:

1. Bệnh viện Tâm thần Biên Hoà
2. Bệnh viện Phổi Đồng Nai
3. Bệnh viện Đa khoa Long Thành

Gặp các phận người trong những cảnh khổ khác nhau, chẳng ai giống ai: có người tâm thần, có người lao phổi, có người tim mạch… Có người được gia đình chấp nhận, chăm sóc và mong đợi ngày bình phục về với gia đình. Nhưng cũng có người chẳng được ai đón nhận và họ trở thành bơ vơ, mồ côi ngay khi người thân, anh chị em họ hàng vẫn còn sống vui. Đời người là bể khổ.

Chỉ muốn làm một chút việc thiện với những bệnh nhân cho bệnh nhân vui hơn và do đó họ đón nhận những hy sinh chăm sóc của người thân một cách khiêm tốn; chỉ muốn khích lệ những người thân của họ luôn vui vẻ và lạc quan trong việc chữa trị và vai trò của người thân đón vai trò quan trọng trong điều trị; chỉ muốn đem đến cho họ chúc quà mọn như những đồng hành nhỏ nhoi nhưng luôn cần thiết của chúng ta. Và đặc biệt để cho Chúa trở nên hiện thực nơi chúng tôi và qua chúng tôi trở nên xác phàm trong các bệnh nhân.

Lòng thiện tâm của chúng tôi gặp được các bệnh nhân cũng như người thân của các bệnh nhân; lòng thiện tâm của chúng tôi cũng khơi lên và gặp tấm lòng của các y bác sĩ khi họ điều trị cho các bệnh nhân; lòng thiện tâm không biên giới của các tấm lòng đã gửi gắm cho người khốn khổ những chia sẻ ngọt ngào qua những tấm bánh, giọt sữa, chăn mền… Lòng thiện tâm của tất cả mọi người đã để cho Chúa được trở nên xác phàm nơi chúng ta. Vinh quang của Chúa đã chiếu toả qua những khuôn mặt chúng ta qua lòng thiện tâm này.

Mùa Noel sắp khép lại với những chia sẻ yêu thương cho:

• 29 người khuyết tật
  • 44 cụ già và bệnh nhân trong cộng đoàn.
  • 33 người nghèo trong vùng
  • 200 bệnh nhân ung thư và niệu tại Trung Cao, Biên Hoà.
  • 550 các em thiếu nhi tại bệnh viện Nhi Đồng Nai.
  • 605 người tâm thần tại bệnh viện Tâm thần Biên Hoà.
  • 200 bệnh lao phổi tại bệnh viện Phổi Đồng Nai.
  • 380 bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Long Thành.

Đây là những kết quả của biết bao lời cầu nguyện, của những hy sinh nhiều tấm lòng, của những thao thức trăn trở đồng hành của bao nhiệt huyết trẻ. Xin cám ơn tất cả đã cùng chúng tôi hiện diện và cho chúng tôi hiện diện. Xin Chúa Giêsu Hài Đồng xuống ơn lành cho tất cả chúng ta và ở lại với chúng ta mãi. Và họ lại đợi chờ lòng thiện tâm của chúng ta và mọi người cho lần tới. Merry Christmas. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Văn Tịch