Ngày hội ngộ nhạc kèn Giáo phận Xuân Lộc

21-08-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày hội ngộ nhạc kèn Giáo phận Xuân Lộc by

WGPXL – 08g00 sáng Chủ Nhật 17.8.2014, khuôn viên TGM. Xuân Lộc tưng bừng chào đón các nhạc sĩ, nhạc trưởng và gần 700 nhạc công thổi kèn từ các nơi trong giáo phận về tham dự Ngày hội ggộ Nhạc Kèn của giáo phận.

Trước giờ khai mạc, Cha trưởng Ban Thánh Nhạc Đaminh Trần Công Hiển cùng tập dợt những bài thánh ca và hòa tấu những nhạc khúc nổi tiếng.

Đến 09g00, Cha Phêrô Nguyễn Huệ thánh hóa. Sau phút thánh hóa, Cha Đaminh Nguyễn Thứ Trưởng Phó Ban thánh Nhạc tuyên bố lý do, lúc đó tất cả các nhạc công cùng hòa tấu bài Old Comrades do Cha Đaminh Trần Công Hiển chỉ huy để khai mạc Ngày Hội Ngộ.

Kết thúc phần khai mạc, Cha Trưởng Ban Thánh Nhạc chia sẻ với mọi người về chủ đề “Nhạc trưởng và Nhạc công kèn Giáo phận Xuân Lộc Sống và Loan báo tin mừng”.

Tiếp theo là bài chia sẻ của Cha nhạc sư Kim Long về thánh nhạc.

Sau ít phút giải lao, tất cả mọi người cùng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho nhau.

Niềm vui được nhân lên khi mọi người cùng tham dự bữa tiệc liên hoan sau thánh lễ. đây cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những niềm vui trong việc phục vụ.

Điểm nổi bật trong lần Hội Ngộ Nhạc Kèn lần này là có những nhạc công với tuổi đời còn rất nhỏ, có cả những bé gái. Đây sẽ là những mầm non, là tương lai tươi sáng cho giáo phận.

Ngày Hội Ngộ Nhạc Kèn khép lại nhưng sẽ mở ra những việc tốt đẹp sẽ đến trong năm 2015 – Năm thánh Kim Khánh ngày thành lập Giáo phận.

BTT Hạt Xuân Lộc