Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ

05-10-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ by

KẺ SẶT – Đã thành một truyền thống tốt đẹp hàng năm, những ngày khởi đầu của tháng 10 luôn mang đến thật nhiều niềm vui cho cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Kẻ Sặt, hết thảy là sự vui mừng khôn tả khi được chiêm ngắm vẻ đẹp ngời sáng của Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Mân Côi, đặc biệt là hướng về ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi quan thầy của giáo xứ. Vì vậy, hoà chung trong tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, vào lúc 5 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 04/10/2015, mọi tín hữu của giáo xứ đã quy tụ đông đủ tại ngôi nhà thờ chung, để hiệp thông cùng hai Cha Chánh Phó xứ mừng kính ngày lễ bổn mạng và cầu nguyện cho giáo xứ. Xem hình ảnh

Không như những năm trước, Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ năm nay lại mang đến nhiều niềm vui cảm tạ hơn khi giáo xứ đã đón nhận được nhiều tấm lòng quảng đại là các gia đình ân nhân nghĩa thiết, ủng hộ cho giáo xứ bốn bức tượng thiên thần bằng đá đang cầm bình nước phép, đặt tại vị trí Tam Quan của Thánh đường. Quả thật, đây không những là một niềm vui lớn mà Đức Mẹ đã ưu ái dành riêng cho giáo xứ mà còn để hỗ trợ cho đời sống thánh thiện của các giáo hữu được nâng cao.

Nghi thức làm phép các Tượng thánh thiên thần diễn ra thật long trọng với sự hiện diện của hai quý Cha, quý Giới, quý chức các Ban ngành đoàn thể và những gia đình ân nhân. Sau nghi thức, đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ và bắt đầu thánh lễ bằng Nghi thức thanh tẩy tâm hồn cho tất cả cộng đoàn.

Dẫn vào thánh lễ, Cha chủ tế Giuse đã mời gọi cộng đoàn tham dự hãy hướng lòng về Mẹ Mân Côi để cầu nguyện cho giáo xứ, cho những người còn sống cũng như đã qua đời, cho các gia đình ân nhân, và cho Ca đoàn Mai Khôi giáo xứ hôm nay mừng bổn mạng.

Kính chào Bà đầy ân phúc, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ”. Lời của sứ thần truyền tin cho Đức Maria trong ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi hôm nay chính là lời cứu độ mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ và lời chào ấy đã được đưa vào phần đầu của kinh Kính Mừng như muốn làm nổi bật lên sáng kiến của Thiên Chúa đã thương chọn Mẹ từ thuở ban sơ trong màu nhiệm con Thiên Chúa làm người. Kinh Kính Mừng giúp người tín hữu suy niệm về những màu nhiệm cuộc đời của Chúa Giêsu để luôn gắn bó với Người như tâm hồn của Mẹ. Vì thế, việc lần Chuỗi Mân Côi và sống tinh thần Mân Côi theo mẫu gương của Mẹ dạy là mục đích sống mà mỗi người Kitô hữu cần hướng tới. Tiếp tục, khi phác hoạ những nét đẹp của Kinh Mân Côi, Cha chủ tế Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về nguồn gốc của kinh Mân Côi để mời gọi mỗi người hãy luôn ca tụng Thiên Chúa và tỏ lòng yêu mến Mẹ Maria bằng việc siêng năng lần Chuỗi Mân Côi, qua đó biết noi gương Mẹ kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong mọi vui buồn sướng khổ của cuộc đời.

Thánh lễ mừng quan thầy giáo xứ kết thúc trong niềm vui phấn khởi vì đã nhận được ơn thánh Chúa tuôn tràn, đặc biệt là qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Mân Côi quan thầy. Mong rằng niềm vui ấy sẽ là niềm hy vọng gắn bó mãi với tất cả tín hữu trên mọi bước đường tương lai.

BTT