Kết nạp 98 thành viên vào Gia Đình Tận Hiến Đồng Công Miền Hố Nai

27-06-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Kết nạp 98 thành viên vào Gia Đình Tận Hiến Đồng Công Miền Hố Nai by

HỐ NAI – Vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy ngày 25/06/2016, tại Nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt, hạt Hố Nai. Cha Lêô Maria Đào Dũng Tiến (Nhất) CMC, Tổng phụ trách Gia đình Tận Hiến toàn quốc đã chủ tế thánh lễ đồng tế và chủ sự nghi thức kết nạp thêm 98 thành viên mới vào Gia đình Tận Hiến Đồng Công miền Hố Nai. Cùng hiệp dâng có Cha Giuse Trần Phú Sơn, linh hướng Gia đình Tận Hiến miền Hố Nai, quý Thầy phụ trách Miền và nhiều anh chị em của Miền cũng đã đến tham dự. Xem hình ảnh

Để trang bị kiến thức cho 98 thành viên Tận Hiến mới, trong tuần vừa qua, khoá học 821 đã được quý Cha và quý Thầy từ nhà Dòng về tổ chức giảng huấn tĩnh tâm, hướng dẫn và chỉ dạy "Tận Hiến cho Chúa nhờ Mẹ Maria". Qua khoá học, những anh chị em mới đã được đào sâu học hỏi việc thực hành Tận Hiến để từ đó dâng hiến cuộc đời và gia đình mình cho Mẹ Maria.

Bước vào thánh lễ với tâm tình sám hối, Cha Lêô Maria đã mời gọi cộng đoàn hướng lòng lên Mẹ Maria, để qua Đức Mẹ mỗi người được nên thánh thiện, sống đời Kitô hữu tốt lành, nhất là được ơn nhờ trái tim Mẹ mà đến với lòng thương xót của Chúa.

Nghi thức Tận Hiến

Chiếu theo hiến pháp dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc và sự chấp thuận của Văn phòng Gia Đình Tận Hiến Đồng Công (GĐTHĐC). Những thành viên mới lần lượt bước lên tuyên hứa với nguyện ước sẵn sàng sống trọn hảo những bổn phận của người Kitô hữu, tuân phục thánh ý Chúa, và một lòng trung thành với linh đạo của Hội dòng, với giáo cương Tận Hiến và những điều lệ của nhà dòng Đức Mẹ Đồng Công.

Trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn, Cha chủ sự nghi thức Lêô Maria Đào Dũng Tiến (Nhất) đã sát hạch nguyện vọng của 98 anh chị em mới. Và tất cả đã đồng thanh đọc khấn hứa và hát kinh Chúa Thánh Thần để qua thần khí của Ngài hướng dẫn mỗi anh chị em sẽ nên gắn bó mật thiết với Chúa hơn.

Chia sẻ Tin mừng thánh lễ, Cha Micae Maria Thân Văn Duy CMC đã dẫn cộng đoàn đi đến nguyên gốc của Kinh Kính Mừng, một lời kinh rất đỗi bình dị nhưng đầy chất Tin mừng "Kính chào Bà Đầy Ân Phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà". Việc Mẹ "xin vâng" dâng mình cho Chúa đã mở ra con đường gần nhất và chắc chắn nhất cho mỗi người đến với Chúa. Với 98 anh chị em hôm nay dâng mình cho Đức Mẹ thì hãy sống như Mẹ, làm đẹp lòng Thiên Chúa, đưa tay đón nhận tất cả những Thánh Giá lớn nhỏ trong cuộc sống để từ đó xin Mẹ thánh hoá, chuyển cầu và dâng lên Chúa Kitô.

Chung lời tri ân, cuối lễ, vị đại diện khoá học 821 GĐTHĐC miền Hố Nai đã ngỏ lời cám ơn quý Cha đồng tế, quý Thầy phụ trách và quý anh chị em trong Ban Phục vụ Miền. Đồng thời đoan hứa cố gắng sống đời Tận hiến giống Mẹ Maria để toả lan lòng thương xót của Chúa đến mọi người, nhất là tinh thần hiệp nhất yêu thương. Và để tỏ lòng biết ơn, những lẵng hoa tươi đã được kính dâng lên quý Cha và quý Thầy.

Sau khi lãnh nhận phép lành, tất cả anh chị em Gia đình Tận Hiến miền Hố Nai đã lưu lại ngày kết nạp bằng những tấm ảnh kỷ niệm khó quên.

Tin, ảnh: Truyền Thông Hố Nai