Huynh đoàn Giáo dân Đaminh giáo xứ mừng lễ bổn mạng

30-04-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Huynh đoàn Giáo dân Đaminh giáo xứ mừng lễ bổn mạng by

KẺ SẶT – Mừng kính Thánh Catarina Siena, Tiến sĩ Hội thánh. Lúc 18 giờ chiều thứ Sáu ngày 29/04/2016, đông đảo đoàn viên thuộc Huynh đoàn Đaminh của giáo xứ đã quy tụ về ngôi nhà thờ chung để mừng lễ bổn mạng. Thánh lễ do Cha Chính xứ Giuse chủ sự và đã diễn ra trong khung cảnh Năm Thánh Lòng Thương Xót và dịp mừng kỷ niệm 800 năm thành lập dòng Đaminh. (Xem hình ảnh)

Với ước muốn được học tập nhằm hiểu rõ hơn về đời sống thánh thiện của Thánh Catarina quan thầy. Toàn bộ đoàn viên Huynh đoàn của giáo xứ đã có hai ngày tĩnh tâm trước đó, tìm hiểu về vị Thánh tông đồ nổi tiếng sống tình hiệp nhất này. Ngài không những là một mẫu gương tuyệt vời cho mọi người noi theo mà Ngài còn là một chứng nhân thương xót của Chúa về lòng hăng say loan truyền Tin mừng bằng đời sống yêu thương, bác ái, dấn thân và phục vụ cho sự hiệp nhất nên một của Hội thánh Chúa trên trần gian.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, Cha Giuse đã giúp cho các anh chị em của Huynh đoàn hiểu và sống đúng giới răn Chúa dạy, đặc biệt qua gương Thánh nữ Catarina: "Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con." Thánh nhân đã hiểu rất rõ Lời Chúa dạy. Ngài đã cầu nguyện, tìm ra thánh ý Chúa bằng cách hoà mình vào đời sống cộng đoàn, yêu thương và giúp đỡ nhiều chị em, thăm viếng bệnh nhân và các cô nhi quả phụ… Dù rất bận rộn với các công việc Toà thánh và chăm sóc các linh hồn nhưng thánh nhân vẫn duy trì tốt đời sống nội tâm dồi dào, liên lỉ cầu nguyện hãm mình, và nhất là luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu.

Với Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo xứ, khi đã cam kết sống theo lý tưởng của Cha Thánh Đaminh thì chỉ "nói về Chúa mà thôi". Đừng gây ra sự chia rẽ mà hãy cảm nghiệm tình Chúa hằng xót thương, mỗi người hãy biết dìm mình vào trong tình yêu của Chúa qua kinh nguyện mỗi ngày, hãy xây dựng tình hiệp nhất và hăng say dấn thân vì tha nhân, biết sẵn lòng bác ái sẻ chia với anh chị em mình để góp phần loan truyền tình thương Chúa nhất là trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí hân hoan và sốt sắng với nhiều ý nguyện được dâng lên.

Tiếp lời cảm ơn của vị đoàn trưởng đại diện, Cha Giuse cầu chúc cho Huynh đoàn Đaminh giáo xứ được ngày một phát triển bền vững, luôn gắn kết trong sự hiệp nhất và yêu thương. Cuối cùng, Ngài đã long trọng ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn tham dự.

Truyền Thông Giáo Xứ Kẻ Sặt