Huynh đoàn Đaminh mừng lễ bổn mạng Thánh Catarina Siena (2021)

30-04-2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Huynh đoàn Đaminh mừng lễ bổn mạng Thánh Catarina Siena (2021) by

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính thánh Catarina, trong hai ngày 27-28/4/2021, Ban phục vụ Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức tĩnh tâm cho các thành viên Huynh đoàn để nhìn lại Ơn gọi mà mình đã lãnh nhận. Trong ngày đầu tiên, anh Giuse Phạm Văn Phương, nguyên trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc đã nhắc lại những lời khấn hứa khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội, khi bước vào đời sống hôn nhân… để dẫn vào lời khấn hứa trong Huynh đoàn, qua đó anh nhấn mạnh: “Nếu mình đã hứa với ai điều gì thì phải cố gắng thực hiện chứ không được hứa đại cho xong. Trong cuộc sống, có lẽ nhiều lần chúng ta đã thất hứa với Chúa và với anh chị em thì dịp này mỗi người hãy hồi tâm, thay đổi để giúp cho bản thân, gia đình và cộng đoàn mỗi ngày một hạnh phúc, thăng tiến hơn. Để làm được điều này rất khó vì đòi hỏi phải “bỏ mình”, nhưng với ơn Chúa giúp thì không có gì là không thể. Trong tình hiệp thông Đaminh, anh chị em hãy cầu nguyện, nâng đỡ nhau để mỗi ngày chúng ta biết canh tân, hoán cải đời sống hầu trở nên tốt lành, thánh thiện hơn”.

Sang ngày tĩnh tâm thứ hai, cha Martin Vũ Thái Hiệp OP, đã chia sẻ đề tài “Đồng bàn với cha Thánh Đaminh” ở ba khía cạnh: đồng bàn với Chúa, với anh chị em và những người tội lỗi. Từ những mẫu gương nhân đức của Thánh nhân, ngài mời gọi anh chị em trong cuộc sống hàng ngày cũng hãy đồng bàn với Chúa trong đời sống cầu nguyện, đồng bàn với nhau trong bữa cơm gia đình, biết chia cơm sẻ áo cho những người kém may mắn, không ngừng quan tâm, nâng đỡ để những người tội lỗi có cơ hội quay trở về bên Lòng thương xót Chúa.

Dịp bổn mạng Huynh đoàn năm nay được diễn ra trong năm Thánh đặc biệt kính Thánh Giuse và năm Thánh kỷ niệm 800 năm sinh nhật trên trời của Thánh Đaminh. Mọi người cùng hiệp lòng hiệp ý xin các Thánh nhân cầu thay nguyện giúp, để thế giới mau thoát khỏi cơn đại dịch Covid-19. | Xem hình ảnh

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, chiều ngày 29/4/2021, đông đảo anh chị em trong Huynh đoàn, bà con giáo dân và các vị quan khách trong và ngoài Giáo xứ đã tề tịu về ngôi Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt để tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Catarina, bổn mạng Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Kẻ Sặt do cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến, Linh hướng đồng thời là chánh xứ Giáo xứ Kẻ Sặt làm chủ tế. Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha đã mời cộng đoàn chiêm ngắm cuộc đời Thánh nữ Catarina, Thánh nhân đã hết lòng yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội và nhiệt tâm tông đồ qua các công việc bác ái. Đặc biệt ngài có công trong việc canh tân Giáo hội, kiên trì vận động để đưa Đức Giáo Hoàng từ Avignon trở về Roma. Bài giảng đã để lại trong lòng những người tham dự Thánh lễ ngày hôm ấy niềm cảm mến Thánh Catarina, đấng đã để lại cho hậu thế nhiều mẫu gương nhân đức tuyệt vời.

Bổn mạng Huynh đoàn là dịp các thành viên nhìn lại Ơn gọi của mình để rồi dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì Người đã luôn đồng hành, dẫn dắt anh chị em trên bước đường sống và thi hành sứ vụ. Và nhờ ơn Chúa ban, mỗi người biết ra khỏi vùng an toàn mà sẵn sàng dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân. Cũng trong dịp này, cha Linh hướng cùng vị Đoàn trưởng đã cử hành nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 25 thỉnh sinh, 14 hứa sinh khấn tạm và 18 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn. 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Catarina ban cho chúng con biết noi gương chị Thánh, hết lòng yêu mến Chúa qua việc phục vụ Giáo hội và những anh chị em túng nghèo, để chúng con trở nên chứng nhân của Lòng thương xót, biết đem tình thương của Chúa đến với mọi người.

KimMaryAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW