GP. Xuân Lộc – ĐGM Giuse Vũ Văn Thiên dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Kẻ Sặt

29-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Xuân Lộc – ĐGM Giuse Vũ Văn Thiên dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Nhân dịp chuẩn bị mừng ngân khánh Hồng ân 25 năm Linh mục của Cha Chánh xứ Giuse Trân Phú Sơn (30.09.2013). Trong chuyến thăm mục vụ tại Giáo xứ Kẻ Sặt Miền Nam, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, người Cha đáng kính của Giáo phận Mẹ Hải Phòng, đã đến và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Giáo xứ trong hai ngày 28 và 29.09.2013.

Xem hình  01 – 0203 )

Những buổi gặp gỡ được diễn ra trong bầu khí rất thân mật và gắn bó. Thông qua Đức Cha Giuse, người con thân thương của quê hương thì sự liên kết khăng khít giữa hai miền Giáo xứ Kẻ Sặt lại càng được thể hiện rõ rệt hơn trong tình liên đới và hiệp thông sâu sắc. Đặc biệt là trong các Thánh lễ tạ ơn mà Ngài hiệp dâng cầu nguyện cho Giáo xứ và giáo họ.

Trong tình đồng hương, những tình cảm trìu mến ấy đã được các vị đại diện Giáo xứ, giáo họ tỏ bày với tất cả niềm hân hoan và vui mừng khi được Đức Cha Giuse về thăm quê hương Kẻ Sặt Miền Nam. Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ và Giáo họ, Đức Cha Giuse cũng rất đỗi vui mừng khi được trở về thăm lại quê hương Miền Nam, mang theo đó là sự gắn bó, hiệp thông và cầu nguyện. Vì là vị chủ chăn nhân lành của địa phận Mẹ Hải Phòng, Ngài gửi lời chào thân thương và trân trọng đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ. Đồng thời, Ngài mong cộng đoàn Giáo xứ cũng thêm lời cầu nguyện với Chúa để quê hương Giáo phận Hải phòng luôn có những môn đệ có lòng hăng say, can đảm. Để từ đó làm cho quê hương mỗi ngày được thêm thánh thiện hơn.

Chia sẻ nội dung giáo huấn trong các Thánh lễ, Đức Cha Giuse mời gọi mọi người hãy sống với nhau bằng trái tim, biết quan tâm đến những người khác và thực hành Đức Bác ái. Câu chuyện Tin mừng Chúa Nhật 26 thường niên nói về người phú hộ giàu có và ông Ladarô nghèo khổ là một ví dụ cụ thể. Giàu và nghèo tự nó không phải là cái tội. Tội đáng trách của người phú hộ giàu có là đã khép lòng lại trước sự nghèo khó của tha nhân, dửng dưng, làm ngơ trước những lời kêu xin của ông Ladarô. Câu chuyện được nêu trong Tin mừng không tôn vinh ông Ladarô nhưng thông qua đó Chúa muốn mời gọi chúng ta hãy quan tâm đến người khác bằng sự chia sẻ cảm thông và giúp đỡ.

Cũng trong thông điệp “Thiên Chúa là tình yêu” của Đức Bênedictô 16 đã viết: bản chất hay đời sống thực hành của Giáo hội bao gồm việc loan báo Tin mừng, cử hành các Bí tích, và thực hành Đức Bác ái. Đức Bác ái ở đây có thể được thể hiện qua mối tương quan gia đình; giữa Xứ đạo và các Hội đoàn; lòng khoan dung và tha thứ; trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái; lòng thiện chí tham gia các hoạt động xã hội; và sự quan tâm đến những người xung quanh. Giáo hội sẽ được bền vững nếu thực hành tốt những điều trên.

Hợp cùng lời ca tụng Thiên Chúa vì những ơn lành mà Chúa đã ban cho Giáo xứ Kẻ Sặt Miền Nam cũng như Miền Bắc. Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Kẻ Sặt và Giáo họ Mai Trung đã diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sắng với nhiều tình thân ái.