GP. Hải Phòng: Nghi lễ tuyên hứa Ban hành giáo mới tại giáo xứ Kẻ Sặt

13-12-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Hải Phòng: Nghi lễ tuyên hứa Ban hành giáo mới tại giáo xứ Kẻ Sặt by

19g30 ngày 09/12/2017, giáo xứ Kẻ Sặt tổ chức thánh lễ với nghi thức tuyên hứa Ban hành giáo nhà xứ nhiệm kỳ 2017 – 2021. Như đã biết, nhiệm kỳ Ban hành giáo khóa 2013 – 2017 đã mãn nhiệm, cha xứ và cộng đoàn giáo xứ đã tìm nhân sự cho chức vụ Ban hành giáo nhà xứ, để cộng tác với cha xứ trong các công việc mục vụ giáo xứ.

Để có thánh lễ tuyên hứa như hôm nay, trước đó đã có những cuộc họp trù bị cũng như cuộc họp tiến cử nhân sự của Hội đồng giáo xứ, quý chức tân cựu trong giáo xứ. Mỗi khu đã tiến cử được một vị đại diện cho chức danh ông trùm xứ, đại diện cho toàn giáo xứ (ở Sặt có 3 khu, mỗi khu có Ban hành giáo riêng, có chức danh ông trùm khu, ông bạ, các ông trương bà trương).

Trước khi bước vào thánh lễ, cha xứ trao bằng mãn nhiệm cho khóa ban hành giáo khoá 2013 – 2017. Sau đó, đại diện cho Ban hành giáo mãn nhiệm, ông trùm cả Giuse Dương Quang Soái nói lên tâm tình cám ơn tới cha xứ và cộng đoàn.

Sau bài giảng lễ và kinh Tin Kính, 3 ông trùm nhà xứ mới khóa 2017 – 2021 lên tuyên thệ nhận chức vụ Ban hành giáo nhà xứ.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Phêrô đã nhắc lại lịch sử công cuộc truyền giáo của các vị thừa sai vào Việt Nam, rồi tiến trình các cha tuyển chọn những người giáo dân có tài, có đức, và nhiệt huyết vào các chức việc (ông trùm, ông bạ, ông trương, bà trương) để cộng tác với các cha trong việc phục vụ giáo xứ, loan báo Tin Mừng. Việc phục vụ của các ông trong ban hành giáo đòi hỏi nhiều sự hy sinh, vất vả. Các ông (bà) không thể chu toàn nếu không được sự hậu thuẫn từ gia đình (từ các bà và các con). Chính vì thế, khi trao bằng mãn nhiệm cho khóa Ban hành giáo 2013 – 2017, cha xứ trao vòng nguyệt quế cho các ông trùm, đồng thời ngài cũng trao những lẵng hoa cho các bà trùm để thay cho cộng đoàn giáo xứ cám ơn các ông bà vì biết bao hy sinh đóng góp cho giáo xứ. Cha xứ cũng mời gọi quý chức Ban hành giáo cựu, Ban hành giáo các khu và cộng đoàn tiếp tục cộng tác, đồng hành với Ban hành giáo nhà xứ mới để xây dựng và phát triển giáo xứ ngày một lớn mạnh hơn về mọi mặt.

Cuối thánh lễ, đại diện cho Ban hành giáo mới, ông Trùm Đaminh Nguyễn Đình Nghĩa nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria Mân Côi, quan thầy giáo xứ. Cám ơn cha xứ Phêrô, Hội đồng giáo xứ, quý chức tân cựu và cộng đoàn đã tin tưởng trao phó cho nhiệm vụ Ban hành giáo. Ông cũng ngỏ lời cám ơn cách sâu sắc tới quý sơ Dòng Đaminh Kẻ Sặt, Hội đồng 2 giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh An-tôn, quý vị lãnh đạo xã Tráng Liệt và thị trấn Kẻ Sặt, quý khách và các hội đoàn đã tới hiệp dâng thánh lễ và tặng hoa chúc mừng. Cùng với tâm tình cám ơn, ông Trùm đại diện cũng mời gọi Hội đồng giáo xứ, quý chức tân cựu, các hội đoàn và cộng đoàn tiếp tục cộng tác để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, mọi người cùng nhau tham dự tiệc trà tại nhà giáo lý để chung chia niềm vui với Ban hành giáo mới cũng như với giáo xứ.

An Ngọc
Nguồn: gphaiphong.org