22-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở GP. Đà Lạt: Thiết lập Giáo Xứ Kitô Vua và đón Cha Quản Xứ tiên khởi Antôn Nguyễn Đức Khiết by

Vào lúc 9 giờ 30, ngày 17/8/2013 Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương đã dâng Thánh lễ đồng tế Tạ ơn Thiết lập Giáo xứ Kitô Vua thuộc Giáo hạt Bảo Lộc và tiến hành các nghi thức nhận xứ của Cha Antôn Vũ Đức Khiết – Quản xứ Tiên khởi.

Trong Thánh lễ Cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên đã công bố văn thư Thiết lập Giáo xứ Kitô Vua và văn thư bổ nhiệm Quản xứ tiên khởi.

Giáo xứ mới Kitô Vua trước đây là Giáo họ Kitô Vua được tách từ Giáo xứ Thánh Mẫu vào năm 2003, do Cha Giuse Phạm Đình Kế chăm sóc, nay Cha Giuse đã về nghỉ hưu. Với số giáo dân hiện nay khoảng gần 3500 nhân danh với 3 giáo họ. Khi còn đương nhiệm Cha Giuse Phạm Đình Kế đã cho xây dựng lại Ngôi Thánh đường, Nhà Giáo lý và Nhà xứ.

Hôm nay, Giáo hạt Bảo Lộc đón nhận thêm một Giáo xứ mới và một linh mục Quản xứ Tiên khởi – đây là một Hồng ân Chúa ban cho Giáo hạt đặc biệt là Giáo dân giáo xứ Kitô Vua hôm nay. Mọi người chúng ta dâng lời tạ ơn và nguyện cầu chúa Giêsu Kitô luôn gìn giữ và nâng đỡ Giáo xứ non trẻ này.

WGP. Đà Lạt 22-08-2013