Giới Hiền Mẫu giáo xứ Kẻ sặt mừng bổn mạng Thánh Monica

28-08-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Hiền Mẫu giáo xứ Kẻ sặt mừng bổn mạng Thánh Monica by

KẺ SẶT – Sống trong tâm tình giáo xứ mừng Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập và cùng hoà nhịp cho đức tin toả sáng. Chiều 27/08/2014, Giới Hiền Mẫu giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan cùng với giáo hội toàn cầu tổ chức mừng kính lễ Thánh Monica bổn mạng, một mẫu gương đức tin tuyệt vời dành cho các Bà Mẹ Công giáo. Xem hình ảnh

Tham dự trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Dì, quý Cụ, quý Chức các Ban ngành đoàn thể, và đông đảo cộng đoàn. Mở đầu Thánh lễ là nghi thức dâng Nến. Được thắp sáng từ ngọn Nến Phục Sinh, đại diện các Bà Mẹ, mỗi người cầm một cây nến trong tay lần lượt thắp sáng mọi khoảng không u tối của thế gian. Cùng chiếu rọi và thắp sáng chính mình bằng đời sống tiêu hao, cầu nguyện, tận tuỵ hi sinh trong âm thầm để ngày một trở nên sống động, thánh thiện và chói sáng như Monica Thánh Nữ.

Sau bài Tin Mừng theo Thánh Luca, trong phần giảng lễ, Cha Giuse đã giới thiệu đôi nét về tiểu sử và cuộc đời Thánh Nữ Monica. Cuộc đời của Thánh Nữ luôn tràn ngập nước mắt và đau thương, nhưng nhờ sự hiền dịu, kiên trì cầu nguyện trong hi sinh và đau khổ mà Monica đã cảm hoá được cả gia đình, và làm cho cả gia đình được nên thánh. Bởi thế mà giáo hội đã tôn vinh Thánh Monica chính là một mẫu gương tuyệt vời cho các Bà Mẹ Công giáo, cho trách nhiệm giáo dục con cái và bổn phận đối với gia đình.

Mừng lễ Thánh Monica, chúng ta hãy chung tấm lòng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, phó thác cuộc đời mình cho Ngài để nơi mỗi người, Thiên Chúa sẽ thực hiện những ý niệm yêu thương cách riêng. Mừng kính Thánh Monica bổn mạng, chúng ta cũng đặc biệt cầu nguyện cho Giới Hiền Mẫu, cho các Bà, các Mẹ, và các Chị em đang khổ đau, vất vả vì chồng con và vì gia đình được ơn bầu cử của Thánh Monica, để qua đó các Bà Mẹ được nên khôn ngoan, thánh thiện và nhân từ trong việc chu toàn vai trò Hiền Mẫu nơi mỗi gia đình.

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho các Bà Mẹ Công giáo một mẫu gương cao đẹp là Thánh Nữ Monica. Xin cho các Bà Mẹ trong giáo xứ luôn biết noi gương Thánh Monica: vui mừng và an ủi trong vai trò làm Mẹ. Hơn nữa là, đời sống đức tin luôn toả sáng trong việc nhiệt thành phụng sự Chúa và phục vụ gia đình để góp phần rèn đúc cho Hội thánh những con cái thánh thiện. Amen.