Giới Hiền Mẫu mừng lễ Thánh nữ Monica bổn mạng

29-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Hiền Mẫu mừng lễ Thánh nữ Monica bổn mạng by

KẺ SẶT Lúc 18 giờ chiều thứ Sáu ngày 28/08/2015, đông đảo quý bà và quý chị em thuộc Giới Hiền Mẫu đã quy tụ tại Thánh đường giáo xứ để cùng với giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng lễ Thánh nữ Monica bổn mạng. Xem hình ảnh

Thánh lễ quan thầy được bắt đầu bằng Nghi thức dâng nến. Trong ánh sáng là Đức Kitô, đại diện các bà mẹ Công giáo, mỗi người cầm một cây nến được thắp sáng từ cây nến Phục sinh, lần lượt dâng lên Thánh Monica để qua gương sống động của Ngài… Cây nến của cầu nguyện, của sự hy sinh, âm thầm phục vụ chồng con sẽ toả sáng, mang lại tổ ấm hạnh phúc và làm cho gia đình mình nên thánh.

Huấn từ trong bài giảng lễ, Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về những nhân đức của Thánh nữ Monica. Cuộc đời của thánh nhân là một bài học về đức tin cho mỗi người sống theo: can trường, nhân hậu, hiền từ, kiên trì, trung thành, nhất là gương hy sinh và cầu nguyện. Quả vậy, cả cuộc đời của Ngài chính là một tấm gương sáng tuyệt vời cho những người vợ, người mẹ và cho hết thảy mọi người. Tiếp tục, Cha Martino đã mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là những người bà, người mẹ, người vợ trong gia đình hãy luôn là những người giữ lửa, mang lại hơi ấm cho gia đình mình. Vì vậy, nhân lễ Thánh nữ Monica hôm nay, chúng ta hãy học nơi Ngài các nhân đức chu toàn để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc ngày càng tốt đẹp hơn.

Mừng lễ Thánh nữ Monica, chúng ta hãy chung lời cảm tạ hồng ân Chúa, hãy phó thác gia đình mình cho Ngài để qua sự chuyển cầu của Thánh nữ Monica, mỗi bà mẹ sẽ nhận được ơn khôn ngoan, sự thánh thiện, lòng nhân từ và quảng đại để luôn thành toàn vai trò hiền mẫu trong mỗi gia đình hôm nay.

Trong niềm vui mừng quan thầy, cuối lễ, Cha Martino với Thiếu nhi và cộng đoàn đã chúc mừng bổn mạng Giới Hiền Mẫu bằng một tràng pháo tay thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

BTT