Giới Cao Niên mừng bổn mạng Thánh Vinh Sơn Đỗ Yến

01-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giới Cao Niên mừng bổn mạng Thánh Vinh Sơn Đỗ Yến by

Giáo xứ Kẻ Sặt thân yêu là nơi đã ghi dấu hình ảnh đẹp của một vị Thánh, một mục tử nhân lành đã hy sinh thân mình vì đàn chiên, đó là Thánh Vinhsơn Đỗ Yến (1764 – 1838) Linh mục Dòng Đaminh. Thật vậy, đời sống Đức Tin của Giáo xứ Kẻ Sặt có được như ngày hôm nay là do hoa trái hy sinh của các vị tử đạo ân ban, đặc biệt là 4 Thánh tử đạo Hải Dương, Thánh Đỗ Yến và 26 vị anh hùng tử đạo Kẻ Sặt. Xem hình ảnh

Thánh Vinhsơn Đỗ Yến là Cha xứ của Kẻ Sặt (thời bắt đạo). Ngài là một mục tử nhân lành, luôn tận tụy vì đàn chiên. Trước những gian nan thử thách, Ngài vẫn nhiệt thành rao giảng đạo Chúa và tận tâm giúp đỡ mọi người tin theo Chúa, nhất là sẵn sàng chấp nhận gian khổ để cho những người Ngài thương được bình an hạnh phúc.Theo gương Thánh Vinhsơn Đỗ Yến, mỗi người Kitô hữu hãy vác thập giá mà theo Chúa, sống Đức Tin kiên trung. Mặc dù thử thách của thời hiện đại không giống như thời các Thánh tử đạo, nhưng mỗi người chúng ta cần phải chiến đấu trước những cám dỗ làm chao đảo Đức Tin để có thể đi trọn trên con đường theo Chúa.

Cũng thật ý nghĩa, theo bài Tin mừng Chúa nhật 13 thường niên hôm nay ngày 30/06/2013. Chúng ta cũng được mời gọi theo Chúa cách dứt khoát, quyết tâm bỏ lại mọi thứ gây cản trở chúng ta trở nên môn đệ nghĩa thiết của Đức Kitô. Dẫu biết rằng hành trình theo chân Chúa sẽ gặp nhiều khổ đau, chết là điều tất yếu. Có thể hai cái chết sẽ khác nhau, nhưng chung quy tất cả cũng vì tình yêu “tình yêu đáp trả tình yêu”. Và hôm nay Giáo xứ Kẻ Sặt mừng lễ Thánh Vinhsơn Đỗ Yến bổn mạng của Giới Cao Niên. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Cụ trong Giáo xứ được bình an trong tuổi già, để các cụ noi gương Thánh Vinhsơn Đỗ Yến sống tín thác nơi Chúa, nhiệt thành trong việc tông đồ, ngày một gia tăng lòng đạo đức hầu xứng đáng là “cây cao bóng cả” cho con cháu tựa nương.

Chúng ta cầu nguyện cho nhau, đồng thời cũng cầu nguyện cho các Linh mục nữa, xin cho các Ngài biết noi gương sáng của thánh nhân, làm chứng cho Đức Kitô và bảo vệ Đức Tin cho đàn chiên Giáo xứ giống như Thánh Vinhsơn Đỗ Yến khi xưa. Nguyện  xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta luôn luôn ý thức được Đức Tin mạnh mẽ nơi Đức Kitô hầu có thể thanh thản và bình an theo Chúa mỗi ngày.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng. Và cùng với ngày 6 tháng 11 kính Các Thánh Tử Đạo Hải Dương, Giáo xứ Kẻ Sặt còn có ngày 30 tháng 6 hàng năm để tưởng nhớ anh hùng tử đạo Thánh Vinh Sơn Đỗ Yến.