Giáo xứ Vườn Ngô: Thánh lễ Đặt Viên Đá đầu tiên và ban Bí tích Thêm Sức

06-09-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Vườn Ngô: Thánh lễ Đặt Viên Đá đầu tiên và ban Bí tích Thêm Sức by

Sáng thứ Sáu, ngày 02.09.2016, Giáo xứ Vườn Ngô đã tưng bừng hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về chủ tế Thánh Lễ Tạ ơn với nghi thức làm phép Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Thánh đường và ban bí tích Thêm Sức cho 91 em thiếu nhi của giáo xứ.

Từ thành thánh trên trời gởi xuống
Đá góc tường gầy dựng thiên cơ
Ấy là chính Đức Kitô
Xây nhà Giáo Hội thiên thu vững vàng

Hôm nay là một ngày hội lớn của tất cả mọi thành phần trong đại gia đình giáo xứ Vườn Ngô. Sau những tháng năm mong đợi, trông chờ có một nơi xứng đáng để thờ phượng Chúa, nay không còn là ước mong nữa, nhưng đang trở thành hiện thực. Niềm vui đong đầy.

• Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây đền thờ được xây trên nền tảng là Đức Kitô, nơi đây dân Chúa đặt trọn niềm tin vào Người.
  • Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây con người gặp gỡ Thiên Chúa, nơi thuận lợi và xứng đáng để con người được ở với Chúa.
  • Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây vườn nho Chúa đã trồng và luôn chăm sóc.
  • Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây đoàn chiên được quy tụ để nghe tiếng Người.
  • Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây là mảnh đất tốt để gieo Lời Hằng Sống, gặp gỡ huynh đệ, để rồi đem bình an của Chúa vào trong môi trường sống hàng ngày.
  • Xin tạ ơn Chúa vì Thánh đường là hình ảnh của Giáo Hội, được xây dựng bởi những viên đá sống động và mời gọi mọi người tham gia và đóng góp vào việc xây dựng nhà Chúa.

Lúc 8 giờ 30 phút, đoàn rước đón Đức cha, quý cha đến địa điểm để cử hành nghi lễ làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà thờ của Giáo xứ.

Tham dự thánh lễ có quý Bề trên, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Ban hành giáo các giáo xứ lân cận, đông đảo quý vị ân nhân, giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Khởi đầu nghi thức, Đức Cha mời gọi mọi người cùng dâng lời tạ ơn Chúa vì đã ban cho Giáo xứ có được nơi để xây dựng Thánh đường. Nguyện xin ơn Chúa xuống cho cộng đoàn Giáo xứ. Đồng thời ngài cũng mời gọi mọi người hiện diện tiếp tục cầu nguyện cho công trình xây dựng được diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa.

Đức Cha làm phép viên đá và đặt vào nền móng. Đây là bước khởi đầu cho niềm hy vọng một Thánh đường xây dựng nơi đây để quy tụ nhiều người đến thờ phượng Thiên Chúa.

Sau nghi thức làm phép và đặt viên đá đầu tiên, cộng đoàn cùng với ca đoàn hân hoan cất cao bài thánh ca Lên Đền Thánh để bước vào thánh lễ.

Ngay sau bài giảng, Đức Cha trao ban bí tích Thêm Sức cho 91 em thiếu nhi, để các em được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, vững niềm tin, cậy, mến, làm chứng nhân Tin Mừng giữa giòng đời và can đảm dấn thân phục vụ Chúa trong Giáo hội và xã hội.

Cũng trong dịp này, Đức Cha ân cần nhắn nhủ các em thiếu nhi giáo xứ, đặc biệt là các em được chịu phép Thêm Sức hãy cám ơn, cầu nguyện cách riêng cho cha mẹ, cho quý cha,  quý anh chị giáo lý viên, những người đã chăm sóc, giáo dục, truyền đạt tình yêu Thiên Chúa cho các em. Ngài khuyên dạy các em hãy  sống như sứ giả tình yêu của Chúa trong gia đình, trong trường học, trong giáo xứ và môi trường xã hội.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Trưởng ban hành giáo đại diện cho cộng đoàn dân Chúa cám ơn Đức Cha giáo phận, quý cha quản hạt, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ban hành giáo các giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30 với thật nhiều tâm tình thánh thiện, hình ảnh cảm động chân thực được lưu lại. Sau đó mọi người đã thật vui dùng bữa cơm huynh đệ, thân mật trong tâm tình thương mến của những người con một nhà và một chương trình ca múa vui tươi và sống động.

"Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công" (Tv 126,1)

Xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Bổn mạng của giáo xứ, cầu thay nguyện giúp cho công trình xây dựng Nhà Chúa. Nguyện xin Chúa gia ân bội hậu cho tất cả những ai góp phần vào công trình xây dựng Nhà Chúa. Xin cho họ được hưởng niềm vui cử hành các mầu nhiệm trong Đền Thờ Chúa và sẽ ca tụng Chúa không ngừng trên Nước Trời.

Tin, ảnh: BTT Giáo Xứ Vườn Ngô