Giáo xứ Thái Thiện: Trung Thu ngập tràn yêu thương

16-09-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Thái Thiện: Trung Thu ngập tràn yêu thương by

Thái Thiện – Chiều ngày 15.09.2016, Đức Cha Chính Giáo Phận Giuse Đinh Đức Đạo về thăm và dâng lễ Trung Thu cho các thiếu nhi trong giáo xứ.

Niềm vui đầy ắp nơi các em thiếu nhi Giáo xứ Thái Thiện. Khi vừa nhìn thấy Đức Cha xuống xe, các em chạy đến bên Đức Cha với nét hồn nhiên và vui mừng. Vui mừng vì được vị Chủ chăn của Giáo phận đến thăm. Vui mừng hơn nữa vì ngài là vị Đại diện của Chúa Giêsu đến thăm và chúc lành cho trẻ nhỏ.

Niềm vui tiếp tục được lan tỏa đến các cụ già cao tuổi khi Đức Cha đến thăm hỏi từng người, chúc lành và còn trao quà cho các cụ. Có cụ bảo rằng: “Hiếm khi mới được Đức Cha đến tận nơi thăm hỏi như vầy, có chết con cũng mãn nguyện”.

Sau khi gặp gỡ quý cụ cao niên, Đức cha cùng rước lồng đèn quanh đường kiệu với các em thiếu nhi và vào trong nhà thờ để dâng lễ. Trước lễ, các em thiếu nhi dâng lên Chúa và cộng đoàn những vũ khúc Trung Thu rất dễ thương trong trang phục thiếu nhi và các dòng tu.

Khởi đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn đặc biệt chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ Thái Thiện và cả những em thiếu nhi là lương dân sống trong địa bàn của Giáo xứ.

Trong Bài Giảng, Đức cha chia sẻ: “Khi yêu thương, người ta thường tặng quà cho nhau. Đức cha yêu thương chúng con, cha xứ yêu thương chúng con, ông bà cha mẹ và các anh chị Giáo Lý Viên yêu thương chúng con nên đã chuẩn bị sẵn những phần quà để tặng cho chúng con, lo tổ chức lễ Trung Thu cho chúng con. Phần chúng con, để đáp lại tình yêu thương đó, chúng con cũng phải biết tặng quà lại cho Đức cha, cha xứ, ông bà cha mẹ chúng con. Món quà của chúng con là niềm vui: chúng con luôn nở nụ cười với mọi người, mang niềm vui cho mọi người; ngoan ngoãn vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, các anh chị Giáo lý viên và cha xứ..”

Thánh lễ kết thúc với Phép Lành Trọng Thể của Đức cha. Sau đó, Đức cha trao quà đến tận tay từng thiếu nhi và chụp hình kỷ niệm với các Giáo Lý Viên. Niềm vui trọn vẹn. Thánh Lễ tốt đẹp. Tạ Ơn Chúa đã thương chúc lành cho Thiếu Nhi và Cộng đoàn Giáo xứ Thái Thiện.

BTT Hạt Xuân Lộc
Nguồn: giaophanxuanloc.net