Giáo xứ Nghĩa Yên đón Cha Tân Chánh xứ

22-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Nghĩa Yên đón Cha Tân Chánh xứ by

Phước Lý – Sáng 20.8.2013, Giáo xứ Nghĩa Yên hạt Phước Lý hân hoan đón mừng cha Tân Chánh xứ Gioan B. Hoàng Thanh Hoàn, nguyên Phó xứ Gia Yên, thay cho Cha Gioan B. Nguyễn Bửu Khánh (sẽ về làm Cha Chánh xứ Mỹ Hội, hạt Phước Lý) trong đợt thuyên chuyển theo định kỳ của Giáo Phận.

Đúng 8 giờ 45 phút cha Tân Chánh xứ đến, trong tiếng vỗ tay hân hoan – chào đón niềm nở của cha Nguyên Chánh xứ và dân xứ Nghĩa Yên.

Khoảng 9 giờ 15 phút, đoàn rước khởi đi từ nhà xứ tiến về Nhà thờ bắt đầu nghi lễ nhận chức của cha xứ mới do cha Quản hạt chủ tọa.

Trước tiên cha Tân chánh xứ trình Thư Bổ nhiệm của Đức cha Giáo Phận cho cha Quản hạt và cha Quản hạt thay mặt Đức cha Giáo Phận công bố văn Thư Bổ nhiệm.

Sau đó là nghi thức nhận chức Chánh xứ với việc trao dây Stola, mở cửa Nhà Tạm, ngồi nghế Chủ tọa, ngồi tòa giải tội, lên Tòa giảng .v.v…

Trong lời nói đầu của Cha Tân Chánh xứ, trước hết ngài tạ ơn Chúa, cảm ơn quí Đức Cha, quý Cha quản hạt, quý Cha, những nơi ngài đã từng phục vụ, nhất là cha xứ và dân xứ Gia Yên. Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ Nghĩa Yên trong tư cách Chủ chăn, ngài rất vui và hạnh phúc khi được về Giáo xứ mới, làm thành viên của Gia đình Giáo xứ. Ngài rất mong Ban hanhg giáo và mọi người trong giáo xứ tích cực cùng Ngài để tiếp nối và phát triển những gì tốt đẹp của quí cha tiền nhiệm và giáo xứ đã tích cức xây dựng, đặt nền tảng không ngừng lớn mạnh trong hiệp thông và yêu thương.

Nghi lễ nhận chức Chánh xứ kết thúc với việc ký Biên Bản phúc Trình và giờ Chầu Thánh Thể Tạ ơn Chúa.

Niềm vui được tiếp nối với bữa ăn Hồng ân trong bầu khí gia đình.

Buổi sáng nay trong niềm vui dạt dào của toàn dân xứ Nghĩa Yên khi mừng đón Cha Tân chánh xứ song cũng cũng có một khoảng lặng miên man khi phải chia tay vị Mục tử Nguyên Chánh xứ kính yêu, cha Gioan B. Nguyễn Bửu Khánh.

Tin, ảnh: Ban Truyền Thông hạt Phước Lý